สภ.หนองขามนำตัวผัวโหดทำแผนฆ่าเมียแม่ค้าขนมจีบโชกุน โดยใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ยิงคอเสียชีวิตเนื่องจากจะตีตัวออกไปมีชายอื่น ญาติผู้ตายสุดแค้นตะโกนสาปแช่ง
 จากกรณีที่นางมะยม เสือน่วม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159/5 ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าของธุรกิจขนมจีบโชกุน ถูกคนร้ายใช่อาวุธมีดปลายแหลม ปาดเข้าที่บริเวณลำคอมีแผลยาวประมาณ 7-8 เซนติเมตร ความลึกจนตัดหลอดลม จนเสียชีวิต ซึ่งในที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธมีดที่ใช้ในการก่อเหตุ และคาดว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นการฆาตกรรม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา
        
ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 เมษายน 2561 ที่บริเวณหน้า สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี, พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี ชุดสืบสวนสภ.หนองขาม ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายนิรันทร์ อินเจริญ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220/39 ม.12 ต.ทุ่งสุขขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สามีของผู้ตาย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมด้วยของกลางเป็น อาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุคืออาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด 20 มม. และ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขท- 1737 ชลบุรี ที่ใช้ในการหลบหนี ซึ่งนายนิรันทร์ ก็ยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด 20 มม. กระแทกประตูเพื่อข่มขู่นางมะยม แต่ปืนดันลั่น กระสุนไปเข้าที่คอของนางมะยม จำนวน 1 นัด จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนจะนำอาวุธปืนไปโยนทิ้งภายในบ่อน้ำ บ้านพ่อของตนเองที่แหลมฉบัง สาเหตุมาจากการหึงห่วงนางมะยม เนื่องจากมีชายอื่นมาติดพันธ์ และนางมะยม ได้พยายามตีตัวออกห่างตนตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่าน แต่ตนไม่ยอมเลิกลา กับผู้เสียชีวิตเนื่องจากรักมาก จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.หนองขามได้ควบคุมตัวนายนิรันทร์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านพักเลขที่ 159/5 ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ  ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของบรรดาญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต  โดยขณะที่นายนิรันทร์ ผู้ต้องหากำลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อยู่ที่จุดเกิดเหตุในห้องนอน ทั้งญาติและชาวบ้านที่มาร่วมกันสังเกตุการณ์นับร้อยคน ต่างตะโกนสาปแช่งด้วยความโกรธแค้น เพราะรับไม่ได้กับการกระทำที่โหดเหี้ยมผิดมนุษย์ นอกจากนี้นายนิรันทร์ ยังได้มีการจุดธูปขอขมา ในสิ่งที่ทำลงไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจอาสากว่า50นายได้ดูแลควบคุมความเรียบร้อยอย่างเข้มแข็ง เพราะเกรงว่าคนร้ายจะถูกรุมประชาทัณฑ์โดยญาติและผู้ที่ไม่ชอบในการกระทำในครั้งนี้  โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนในห้องนอนประมาณ 20 นาที ซึ่งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการรุมประชาทัณฑ์ผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรีบนำตัวกลับไปที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาม เพื่อทำสำนวนเพื่อส่งตัวดำเนินคดี ซึ่งเบื้องต้นทางตำรวจก็ได้แจ้งข้อหาหนัก ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ก่อนจะควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย
     
ทาง ด้านพล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงตล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.หนองขามต้องใช้เวลาประมาณ 2 วัน กว่าจะคลี่คลายคดีได้ โดยตั้งแต่เกิดเรื่องตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี, พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.หนองขาม ให้ติดตามคดีอย่างใกล้ชิด ซึ่งในขั้นแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร รวมทั้งผู้ก่อเหตุก็ไม่ทราบในตอนแรกสันนิษฐานว่าอาจเป็นคนร้ายจะเข้ามาลักทรัพย์แล้วผู้ตายพบเห็นจึงก่อเหตุจึงพยายามหาหลักฐานจนพบว่าน่าจะเป็นสามีผู้ตายลงมือทำในครั้งนี้ จึงนำตัวนายนิรันทร์ สามีผู้ตาย มาสอบสวนตลอดทั้งวันทั้งคืน จนกระทั่งนายนิรันทร์ ยอมเปิดปากให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้เองเนื่องจากผู้เสียชีวิตนั้นจะตีตัวออกห่างไปมีชายอื่นจึงทนไม่ได้จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563