แม่ค้าตลาดสดศรีราชา ร่วมกันแต่งกายด้วยชุดไทยขายของในตลาด สร้างความแปลกตาแก่ผู้มาจับจ่ายซื้อของ อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีไทย และการอนุรักษ์ผ้าไทย
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้มาจับจ่ายซื้อของว่า แม่ค้าและพ่อค้าตลาดสดศรีราชา ที่เป็นตลาดอยู่กลางเมืองศรีราชา เขตเทศบาลเมืองศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา ได้มีการแต่งกายชุดไทยขายของ สร้างความแปลกตาให้แก่ผู้มาจับจ่ายซื้อของเป็นอย่างมาก      
       
หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ตลาดสดศรีราชา ก็ได้พบกับกลุ่มพ่อค้า และแม่ค้าแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย นั่งขายอาหารประเภทต่างๆ เช่น ขายหมูสด ขายผักสด รวมไปถึงก๋วยเตี๋ยว ในตลาดสดศรีราชา สร้างความแปลกตาให้แก่ลูกค้า และผู้ที่มาเดินจับจ่ายซื้อของในตลาดเป็นอย่างมาก 
       
จากการสอบถาม สายจิตร พองระย้า อายุ 54 ปี แม่ค้าขายกระเทียม ทราบว่า ตนเอง และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่มีผ้าชุดไทย ได้เห็นพ้องร่วมกันว่า ในจะถึงเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย แล้ว จึงได้มีการนัดแนะกัน เพื่อนำชุดไทยมาสวมใส่ ซึ่งได้รับการตอบรับจากพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างดี ส่วนลูกค้า และผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของก็เกิดความชื่นชอบ นอกจากนี้ยังเป็นการรักษาประเพณีไทย และเป็นการดึงลูกค้ามาจับจ่ายซื้อของในตลาดมากขึ้น และจะทำให้พ่อค้าแม่ค้ามีรายได้จากขายของเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563