นักเรียน และครู โรงเรียนเพชรพิทยาคม พร้อมใจกันจัดพิธีรดน้ำขอพรผู้บริหาร และครู ระหว่างเรียนซัมเมอร์ก่อนหยุดสงกรานต์เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว
วันที่ 12 เมษายน 2561 เวลา 15.30 น.ที่โรงเรียนเพชรพิทยาคม ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี  นักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาพร้อมด้วยคณะครู ร่วมจัดพิธีสรงน้ำพระและรดน้ำขอพรคณะผู้บริหารโรงเรียนประกอบด้วยนางสมคิด คงเพชรวิเศษ ผู้รับใบอนุญาตและผู้จัดการโรงเรียนเพชรพิทยาคม  นางกัญญา คงเพชรวิเศษ ผู้อำนวยการโรงเรียน นายนิวร นระดี รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ โดยได้จัดให้มีพิธีสรงน้ำพระก่อนที่นักเรียนและครูจะร่วมกันรดน้ำขอพรคณะผู้บริหารโรงเรียน ก่อนที่จะเล่นฉีดน้ำฉลองสงกรานต์ล่วงหน้ากันอย่างสนุกสนาน

โดยพิธีสรงน้ำพระและรดน้ำขอพรผู้บริหารโรงเรียนในครั้งนี้นักเรียนและครูได้ร่วมกันจัดขึ้นมาระหว่างที่เรียนซัมเมอร์วันสุดท้ายก่อนจะหยุดวันสงกรานต์และจะกลับมาเรียนอีกครั้งหลังหมดสงกรานต์ ซึ่งเป็นการรักษาประเพณีไทยแต่ดั้งเดิมที่ชาวไทยทำกันมาคือรดน้ำขอพรทั้งจากผู้สูงอายุและผู้ที่เคารพนับถือซึ่งทำกันในช่วงวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทยที่ได้อนุรักษ์สืบทอดกันตลอดมาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวอีกด้วยสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563