ผู้บริหารเทศบาลนครแหลมฉบัง ใจบุญถวายถ้วย ชาม ถังแก๊ส ถังใส่น้ำแข็ง ให้วัดเขาไม้หน้าวนาราม หลังถูกคนร้ายหลอกเชิดไปไม่กลัวบาป

จากกรณีที่วัดเขาไม้หน้าวนาราม เลขที่ 144 ม.4 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ถูกคนร้ายเป็นชายรูปร่างอ้วนใหญ่สักยันต์ที่ขาทั้งสองข้าง อ้างตัวเองเป็นญาตินางสมบัติ เกตุปรางค์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบางพระ ว่าที่บ้านจัดงานแต่งนิมนต์พระจำนวน 9 รูป ไปเจริญพุทธมนต์และฉันท์ภัตตาหารเช้าของวันที่ 20 เมษายน 2561 และได้ขอยืมของวัด ถ้วย จาน ชาม ช้อน ถังแก๊ส 2 ถังและถังใส่น้ำแข็ง 2 ถังไปด้วย เมื่อถึงวันงานที่นิมนต์พระไว้ กลับไม่มารับพระ ปล่อยให้พระคอยเก้อตั้งแต่เช้ายันสาย ก็ไม่มาจนผิดสังเกต แถมยังเชิดของที่ยืมไปอีก ตามที่เสนอไปแล้ว เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา

 ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 เมษายน 2561 ที่วัดเขาไม้หน้าวนาราม ได้มีนายชนม์เจริญ  วันชัยจิระบุญ  นักธุรกิจในพื้นที่นครแหลมฉบัง และเป็นที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง    นายบุญเลิศ น้อมศิลป์ ประธานที่ปรึกษาคณะผู้บริหารนครแหลมฉบังได้นำ ถ้วย จาน ชาม ช้อน ถังแก๊ส 2 ถังและถังใส่น้ำแข็ง 2 ถัง รวมมูลค่าทั้งสิ้น 40,000 บาท นำมาถวายให้กับพระอธิการพนม วรวโน อายุ 66 ปี เจ้าอาวาสวัดเขาไม้หน้าวนาราม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของวัด
       
ด้านพระอธิการพนม วรวโน เจ้าอาวาสวัดเขาไม้หน้าวนาราม เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณผู้ใจบุญ ที่มามอบสิ่งของ ที่ถูกคนร้ายขโมยไปด้วย และขอให้อานิสงส์แห่งผลบุญในครั้งนี้ จงส่งผลให้ทางผู้ใจบุญที่มีส่วนร่วมในครั้งนี้ ให้ได้ถึงซึ่งพระนิพพานในชาติปัจจุบันนี้เทอญ
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563