คืบหน้าพายุฤดูร้อนถล่ม ตำบลหนองขาม พัดเสาไฟฟ้าหักโค่น ล่าสุดนายอำเภอศรีราชา ลงพื้นที่เยียวยาชาวบ้านจากกรณี พื้นที่ ม.2 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เกิดลมกรรโชกแรง จากฤทธิ์พายุฤดูร้อน ได้สร้างความเสียหายให้แก่วัดและโรงเรียนวัดเนินตอง เป็นวงกว้าง  สร้างความเสียหายให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นจำนวนมาก อาทิเช่นต้นไม้พญาสัตบรรณ หักหล่นลงมาทับรถเก๋ง อีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กฉ-4664  ชลบุรี ของนางขนิษฐา สุทธิปรีชา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเนินตอง จนหลังคายุบกระจก หน้า-หลังแตก และยังพบกิ่งพญาสัตบรรณ หักลงมาทับอาคารเรียน ได้รับความเสียหายหลังคาแตกกะสีและกระเบื้องถูกลมพัดได้รับความเสียหาย ขณะที่เสาไฟฟ้าภายในวัดเนินตองถูกลมพายุพลัดหักโค่นและ กิ่งต้นสักทอง หักลงมาหวิดทับศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา
                
ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 เมษายน 2561 นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย นางปัทมา วิวัฒน์วานิช ว่าที่นายกกิ่งกาชาดอำเภอศรีราชา น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา กำนัน ,ผู้ใหญ่บ้าน ,ทหาร คสช.อำเภอศรีราชา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำสิ่งของ ประกอบด้วย ถุงยังชีพ ,ผ้าห่ม ,น้ำดื่ม ไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยในพื้นที่ ม.2 และ ม.4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา ถึงบ้านเพื่อช่วยเหลือเยียวยาและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้

นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา กล่าวว่า ตนได้ลงมาเยี่ยมและให้กำลังใจกับชาวบ้านในพื้นที่ ม.2 และ ม.4 ตำบลหนองขาม ที่ได้รับความเสียหายและความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน จนทำให้บ้านพังเสียหายในครั้งนี้ โดยเบื้องต้นได้รับรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเสียหายจำนวน 10 หลังคาเรือน ซึ่งมีบางหลังเรือนได้รับความเสียหายอย่างหนัก และบางหลังก็ได้รับความเสียหายเล็กน้อยซึ่งก็ได้มีการซ่อมไปแล้ว โดยวันนี้ตนพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำสิ่งของมามอบให้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ประสบภัยในเบื้องต้น

สำหรับการซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายนั้น ทางเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้ตั้งงบประมาณในการซ่อมแซมไว้แล้ว ซึ่งจะทยอยซ่อมแซมอย่างต่อเนื่อง เพราะมีบ้านเรือนเสียหายจำนวนมาก และจะเยียวยาชดเชยต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563