ชาวบ้านสุดทนหลังพบสายไฟมัดรวมกันจำนวนมากใต้หม้อแปลงกลัวจะเกิดไฟช๊อตและหม้อแปลงระเบิดแจ้งไฟฟ้าหลายรอบยังไม่มาแก้ไข ช่วงนี้ฝนตกบ่อยต้องรอให้เกิดเหตุมีคนเจ็บก่อนหรือยังไงที่ริมถนนสายตลาดเมืองใหม่มุ่งหน้าแยกคีรี ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พบเสาไฟฟ้าสองต้นมีหม้อแปลงคั่นอยู่ตรงกลางโดยมีสายไฟจำนวนมากห้อยอยู่รอบเสาไฟฟ้าทั้ง 2 ต้น นอกจากนี้ยังพบว่ามีบางส่วนห้อยลงมาเกือบถึงผิวถนน และยังมีบางส่วนที่ถูกมัดรวมกันแต่ด้วยน้ำหนักมากจึงเกิดการห้อยต่ำลงมาเป็นท้องช้าง โดยบริเวณรอบพบว่ามีร้านจำหน่ายอาหารเช้า ร้านกาแฟ และร้านอาหารตามสั่ง ประชาชนที่มานั่งกินต่างนั่งมองสายไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลา

สอบถาม น.ส.แตงอ่อน มั่นสุลิด อายุ 23 ปี ร้านจำหน่ายโจ๊กที่อยู่ใกล้เคียงเสาไฟฟ้าเล่าว่าพบเห็นสายไฟที่ห้อยลงมาบริเวณนี้นานแล้วนอกจากนี้ยังมีหม้อแปลงไฟฟ้าที่ตั้งคั่นอยู่ตรงกลางอีกด้วยโดยมีสายไฟจำนวนมากล้อมรอบอยู่ข้างล่างหม้อแปลงมีการนำสายมารัดรวมกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้บางส่วนก็ห้อยตกลงมาเกือบถึงพื้นถนน เคยแจ้งไปยังการไฟฟ้าหลายรอบแล้วก็ไม่ยอมมาแก้ไข ตนเองยืนขายของอยู่ต้องระวังอยู่ตลอดเวลาเกรงว่าสายไฟจะช๊อตจนทำให้หม้อแปลงระเบิด ขนาดเสาไฟที่ค้ำระหว่างหม้อแปลงก็ชำรุดเสียหายอยู่ ช่วงนี้ฝนตกหนักบ่อยจนทำให้ไฟช๊อตก็มีจนไฟดับประจำ จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่รับปิดชอบลงมาแก้ไข อย่าให้เกิดเหตุการณ์มีคนเจ็บก่อนเลย เพราะน่ากลัวมากหม้อแปลงก็อยู่ต่ำแค่นี้เอง แถมสายไฟก็เยอะไม่รู้ว่าสายอะไรมั่ง

เสียง น.ส.แตงอ่อน ...........

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563