กล้องวงจรปิดจับภาพโจรแสบขโมยขึ้นบ้านกวาดทรัพย์สินอื้อ เจ้าของบ้านโอดประกาศขายบ้านทิ้ง หวั่นคนร้ายกลับมาอีก
  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นางธันยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202/18 ม.10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ากล้องวงจรปิด ภายในบ้านสามารถบันทึกภาพขณะที่คนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ และกวาดทรัพย์สินไปได้หลายรายการ เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 7 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุก็ได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.ศรีราชา แล้ว
  
ในขณะนั้น นางธันยา ก็ได้พาผู้สื่อข่าว เดินสำรวจบริเวณด้านหลังบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลักลอบปีนข้ามรั่วเหล็กดัด เข้ามาภายในบ้าน ก่อนที่จะงัดบริเวณหน้าต่างกระจก ด้านหลังบ้าน โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะเนื่องจากดูจากร่องรอยที่คนร้ายงัดแงะ จนสามารถเข้ามาภายในบ้านได้ น่าจะเตรียมอุปกรณ์ในการก่อเหตุมาเป็นอย่างดี หลังจากนั้นคนร้ายก็ได้เดินขึ้นไปที่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องนอน ก่อนจะขโมย สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 3 เส้น สร้อยข้อมือ 2 บาท จำนวน 1 เส้น แหวนเพชร 1 วง แหวนทอง จำนวน  1 วง สร้อยพลอยดำ จำนวน 1 เส้น และพระเหลี่ยมทองอีกจำนวน 4 องค์  ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นมรดกตกทอดมาจากครอบครัว

 ด้านนางธันยา กล่าวต่อว่า ปกติแล้วบ้านหลังนี้ ตนก็จะพักอาศัยอยู่กับ นางจรูญ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 76 ปี แม่ของตน ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ตนก็ได้ออกไปทำงาน ส่วนแม่ตนก็ได้ออกไปทำบุญ หลังจากนั้นก็คาดว่าคนร้ายน่าจะบุกเข้ามา โดยคนร้ายได้งัดหน้าต่างกระจก หลังบ้านเป็นช่องทางเข้ามา ก่อนจะเข้ามาขโมยทรัพย์สิน และหลบหนีไป ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันภาพเหตุการณ์ในขณะที่คนร้ายปืนเข้ามาภายในบ้าน และปืนออกไปได้ โดยหลังจากวันที่เกิดเหตุ แม่ของตน ก็รู้สึกหวั่นกลัว คนร้ายจะกลับเข้ามาขโมยอีก ตนจึงได้สั่งทำเหล็กดัด สูง 2 เมตร รอบบ้าน พร้อมทั้งติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มอีก 5 ตัว จากเดิมที่มีอยู่ 4 ตัว ทั้งนี้ตนยังได้ติดป้ายประกาศขายบ้านหลังดังกล่าวไว้ที่หน้าบ้านอีกด้วย เพราะเนื่องจากดูสึกไม่ปลอดภัยสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563