บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ศรีราชาเริ่มคึกคัก ผู้ปกครองพาลูกหลานมาซื้อปืนฉีดน้ำและอุปกรณ์เล่นสงกรานต์กันแล้ว ผู้ค้ายันปีนี้ไม่ขึ้นราคา สนองนโยบายรัฐให้เล่นสงกรานต์อย่างสุภาพ
ผู้สื่อข่าว ออกสำรวจบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2561 ปีนี้เริ่มคึกคัก หลังจากที่ภาครัฐ เปิดโอกาสให้ประชาชนในทุกภาคส่วนจัดงานสงกรานต์เพื่อคืนความสุขให้กับประชาชน และยังออก นโยบายรณรงค์ ให้ท้องถิ่นสอดส่องดูแล ความสงบ ความเรียบร้อยในการจัดประเพณีสงกรานต์ในท้องถิ่นของตนเอง อีกทั่งชี้แนะการเล่นสงกรานต์ที่ถูกต้อง เหมาะสม สมควร อาทิอุปกรณ์ในการเล่นน้ำสงกรานต์ ควรใช้ปืนฉีดน้ำที่ได้มาตรฐาน มีแรงดันน้ำที่พอสมควร กับกระบอกสูบน้ำ ไม่ควรประดิษฐ์หรือ คิดค้นอุปกรณ์ฉีดน้ำ ที่มีแรงดันสูง หรือกระบอกพีวีซี เนื่องจากอาจะทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ และยังประหยัดน้ำ กว่าการใช้ขันตักสาด เล่นกัน ผู้ประกอบการร้านขายของเล่น วิชาญทอย เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลออกนโยบายรณรงค์ควบคุมกระบอกฉีดน้ำสงกรานต์ออกมา ทำให้ มีประชาชน ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ร่วมถึงผู้ปกครอง พาบุตรหลานมาเลือกซื้อปืนฉีดน้ำ ในหลากหลายรูปแบบ หลายสีสัน ตามแล้วแต่ความต้องการ กันแล้วอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปืนฉีดน้ำ ที่จำหน่ายนั้น เน้นที่ถูกต้องตามหลักกฎหมาย ได้มาตรฐาน มีแรงดันและกระบอกสูบน้ำเหมาะสม และถูกต้องตามลิขสิทธ์ ในการผลิต และจำหน่าย ลูกค้าแต่ละรายก็จะเลือกซื้อตรมกำลังทรัพย์ของตน โดยสนนราคาอยู่มี่ หลัก 100 – 600 บาท ตามแล้วแต่ขนาด สีสัน ของกระบอกปืนฉีดน้ำ ทำให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้เริ่มมีสีสัน คึกคัก จากการเล่นน้ำของเด็ก ๆ คลายอุณหภูมิความร้อนไปได้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563