ประชาชนชาวชลบุรีพร้อมใจร่วมทอดผ้าป่ามะเร็ง จ.ชลบุรี เพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างอาคารอำนวยการผู้ป่วยนอกและรังสีวินิจฉัย ปรับปรุงพัฒนาหอผู้ป่วยพิเศษ จัดซื้อเครื่องมือแพทย์
วันที่ 31 มีนาคม 2561 ที่โรงพยาบาลมะเร็ง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี นายแพทย์ สุทัศน์ ดวงดีเด่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี เป็นประธานดำเนินการทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างอาคารอำนวยการผู้ป่วยนอกและรังสีวินิจฉัย ปรับปรุงพัฒนาหอผู้ป่วยพิเศษ จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ครุภัณฑ์ที่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการให้บริการผู้ป่วยมะเร็ง จำนวน 9,999 กองๆ ละ 1,999 บาท โดยมี นายโกวิท ศรีสวัสดิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด นายสมชาย กีรติยาพงษ์  และประชาชนในพื้นที่ จ.ชลบุรีมาร่วมงานกันอย่างมากมาย โดยมีการแต่งชุดไทย เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมไทยอีกด้วย

นายแพทย์ สุทัศน์กล่าวว่า โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี รับผิดชอบดูแลผู้ป่วยในพื้นที่ภาคตะวันออกคือ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ปราจีนบุรี และฉะเชิงเทรา มีผู้ป่วยในระบบประมาณ 1 แสนราย สามารถฉายรังสีผู้ป่วยได้วันละ 1,600 กว่าราย แต่ผู้ป่วยเข้าคิววันละ 3,000 กว่าราย ทำให้การดูแลผู้ป่วยไม่ได้เต็มที่ บางคนต้องรอการฉายแสงนับเดือน รัฐบาลจึงได้ให้งบประมาณก่อสร้างอาคารใหม่ดูแลผู้ป่วยใหม่ 10 ชั้น แต่ยังขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ประมาณ 200 ล้านบาท จึงได้อยากให้ประชาชนในพื้นที่ จ.ชลบุรี และใกล้เคียงมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง จึงได้จัดทอดผ้าป่า เพื่อหาเงินมาซื้ออุปกรณ์การแพทย์ สำหรับผู้สนใจสามารถโอนเงินเข้าบัญชี "เงินบริจาคเพื่อจัดหาคุรุภัณฑ์การแพทย์และสนับสนุนภารกิจของโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี" ธนาคารกรุงไทย สาขาชลบุรี บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 207-0-45544-0 สามารถลดหย่อนภาษีได้


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563