ออเจ้า เจ้าค่ะ !! แรงไม่หยุดกระแสบุบเพสันนิวาส พ่อค้าแม่ค้าตลาดบึงวรกิจพากันแต่งชุดไทยขายของสร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนที่มาใช้จ่าย
        เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ตลาดบึงวรกิจ เลขที่ 138/7 ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังทราบมาว่าทางพ่อค้าแม่ค้าในตลาดพากันแต่งกายชุดไทยมาขายของหลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ
 ซึ่งบรรยากาศภายในตลาดครึกครื้นเป็นอย่างมากเนื่องจากบรรดาพ่อค้าแม่ขายประมาณ50คนได้แต่งกายชุดไทยสีสันสดใส ค้าขายกันซึ่งทำให้ประชาชนที่เดินทางมาใช้จ่ายซื้อของภายในตลาดพากันอมยิ้มกับบรรยากาศแบบนี้ที่ไม่เคยมีมาก่อนหลังจากที่ละครบุบเพสันนิวาส ที่กำลังออกอาศอยู่ในขณะนี้  และวันนี้เป็นตอนจบ จึงได้สร้างความตื่นตัวในการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยและจนทำให้ประชาชนเริ่มหันมาแต่งกายชุดไทยกันอย่างมาก

ด้าน น.ส. จุฑามาส ประดิษฐ์ อายุ 43 ปี อายู่บ้านเลขที่ 260/205 ม.5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แม่ค้าขายเสื้อผ้าในตลาดได้กล่าวว่าวันนี้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดได้พากันนัดแนะสวนชุดไทยมาขายของซึ่งจากการที่ละครบุบเพสันนิวาสได้ออกอากาศมา ทำให้ยอดขายเสื้อผ้าของตนดีขึ้นกว่าเดินเป็นเท่าตัว ซึ่งอยากจะฝากถึงคนสร้างละครเรื่องนี้ว่าอยากจะให้มีตอนต่อไปอีก

ทางนางรสริน สว่างอารมณ์ อายุ52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/6 ม.2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แม่ค้าขายของทะเลสดในตลาดได้ให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ละครออเจ้าได้ออกอากาศมาจนทำให้กระแสการแต่งชุดไทยกลับมาครึกครื้นอีกครั้งในรอบหลายสิบปี ซึ่งตนเองไม่รู้สึกเขนอายแต่อย่างใดแต่ยังรู้สึกภูมิใจซะด้วยอีกที่คนรุ่นหลังได้หันมาแต่กายชุดไทยซึ่งเป็นชุดประจำชาติ

และทาง น.ส.รุ่งไพลีน สว่างอารมณ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/92 ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้จัดการตลาดบึงวรกิจได้กล่าว่าทางตลาดได้นัดแนะและประชาสัมพันธ์ตั้งแต่เมื่อวันจันที่ผ่านมาว่าขอความร่วมมือให้พ่อค้าแม่ค้าพากันแต่งกายชุดไทยย้อนยุคมาขายของในวันนี้เนื่องจากอยากจะสร้างบรรยากาศให้กับประชาชนที่เดินทางมาซื้อของในตลาดของเราซึ่งตรงนี้ยอมรับว่าตามกระแสละครบุบแพสันนิวาสที่กำลังมาแรงจริงเนื่องจากละครดังกล่าวทำให้รายได้ของพ่อค้าแม่ค้าเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวและในส่วนตรงนี้ตนอยากจะฝากถึงละครดังให้มีภาค2อีกเพราะเป็นละครที่สนุกและยังเป็นละครที่เผยแพร่ประวัติศาสตร์ชาติไทยอีกด้วยสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563