เริ่มวันแรกเก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ชลบุรี-พัทยา พบยังมีผู้ใช้รถยนต์ใช้เส้นทางอยู่เป็นจำนวนมากเหมือนทุกวันส่วนเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการตลอดเวลายังไม่พบเหตุขัดข้องวันที่ 19 เมษายน 2561 ที่ด่านเก็บค่าผ่านทางบางพระ ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นวันแรกที่มีการเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางอย่างเป็นทางการวันแรกพบว่าบุคลากรและเจ้าหน้าที่ต่างมีความพร้อมในการดำเนินการในการให้บริการส่งบัตรเก็บค่าผ่านทางให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคัน โดยพบว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด  และในส่วนของช่องทาง m-pass และ Easy pass สามารถใช้งานได้เป็นปกติไม่มีปัญหาของการไม่อ่านบัตรแต่อย่างใด และไม่พบปัญหารถชะลอตัวบริเวณหน้าด่าน

นอกจากนี้พบว่าทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถบรรทุก ตลอดจนรถบัสโดยสารประจำทาง รถบัสท่องเที่ยว ยังคงใช้เส้นทางพิเศษทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ช่วงชลบุรี-พัทยา เป็นปกติจำนวนรถก็เหมือนเดิมไม่มีการลดปริมาณลงเนื่องจากเส้นทางดังกล่าวนอกจากเดินทางไปตามสถานที่ท่องเที่ยวแล้วยังเป็นเส้นทางไปยังอุตสาหกรรมขนาดใหญ่อาทิ ท่าเรือแหลมฉบังเส้นทางไปพัทยา ระยอง สำหรับผู้ที่ใช้บัตร เอ็มพาส และอีซี่พาส ก็สามารถใช้งานได้เป็นปกติเพื่อความรวดเร็วสะดวกสบายในการชำระค่าผ่านทาง โดยลดระยะเวลาในการเดินทาง หลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดเส้นทางถนนสุขุมวิทอีกด้วยสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563