เปิดใจครอบครัวโสประดิษฐ์ บอลลูนปลิวตกกระแทกหลังคาโกดัง เผยไม่คิดที่จะขึ้นบอลลูนอีกตลอดชีวิตจากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบอลลูน ตกกระแทกหลังคาโกดังกระจายสินค้าบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่หนองขาม ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังนำนักท่องเที่ยวบินขึ้นชมความงามของงานเทศกาลอาหารอร่อย โดยมีนักท่องเที่ยวเป็นครอบครัว พ่อแม่และลูก วัย 3 ปี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ควบคุมบอลลูน จำนวน 1 คน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 4 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ดึงเชือกบอลลูนไว้ ไม่ให้ลอยไปไกล ซึ่งก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แต่บาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแขนและข้อมือ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน เหตุเกิดเมื่อกลางดึก ของวันที่ 2 เมษายน 2561 
         
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามผู้รับบาดเจ็บ ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนายชัยรัตน์ โสประดิษฐ์ อายุ 31 ปี น.ส.ภัทรากรณ์ ปานโป๊ะ อายุ 31 ปี และ ด.ช.วัชราเกียรติ โสประดิษฐ์ อายุ 3 ปี พ่อแม่และลูก ล่าสุดทั้งหมดอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงต้องรักษาตัวอีกสักระยะหนึ่งถึงจะออกจากโรงพยาบาลได้
       
ด้านน.ส.ภัทรากรณ์ เปิดใจว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและครอบครัวได้อยู่บนบอลลูน ซึ่งก็ได้มีการชื่นชมความสวยงามที่อยู่ด้านบนพร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอไว้ด้วย ซึ่งพอขึ้นไปอยู่ด้านบนท้องฟ้า บรรยายกาศก็ยังไม่มีลมหรือฝนตกแต่อย่างใด ระหว่างนั้นผ่านไปประมาณ 5 นาที ก็ได้เกิดเหตุลมกรรโชกแรงพร้อมกันนี้เริ่มมีฝนตกลงมาอย่างมาก จนบอลลูนเริ่มหมุนวนไปมา ตน สามีตน และลูกชายตนวัย 3 ขวบ ก็เริ่มรู้สึกหวั่นใจ จนเจ้าหน้าที่ทั้งด้านบนบอลลูนและเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ด้านล่างพยายามนำบอลลูนลงสู่พื้นดิน แต่ก็ไม่เป็นผล ลมเริ่มกรรโชกแรงขึ้นเรื่อยๆ จนเจ้าหน้าที่ทั้งหมดควบคุมไม่ได้ ส่งผลให้เชือกที่ผูกไว้ระหว่างบอลลูนกับพื้นดิน ทั้งหมด 3 เส้น ขาดออกจากกัน หลังจากนั้นบอลลูนก็ลอยออกมาจากจุดที่ตั้งบอลลูน ผู้ควบคุมด้านบนก็ไม่สามารถควบคุมได้ จนลอยมาติดกับหลังคาดังกล่าว อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้มีเจ้าของบอลลูนโทรศัพท์ติดต่อมาแล้ว พร้อมยันยืนจะดูแลค่าพยาบาลให้ทั้งหมด พร้อมกับค่าทำขวัญอีกด้วย ซึ่งหลังจากนี้ก็คงไม่คิดที่จะขึ้นบอลลูนอีกตลอดชีวิต เพราะถ้าหากวันนั้นไม่ตกลงหลังคาโกดังโรงงานแต่ตกลงพื้น ก็คงไม่รอดแน่นอน

จบด้วยดี เหตุบอลลูน ปลิวตกกระแทกหลังคาโกดัง ล่าสุดผู้จัดงานเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ ยืนยันชดใช้ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดรวมถึงเงินค่าทำขวัญ
               
 จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบอลลูน ตกกระแทกหลังคาโกดังกระจายสินค้าบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่หนองขาม ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังนำนักท่องเที่ยวบินขึ้นชมความงามของงานเทศกาลอาหารอร่อย โดยมีนักท่องเที่ยวเป็นครอบครัว พ่อแม่และลูก วัย 3 ปี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ควบคุมบอลลูน จำนวน 1 คน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 4 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ดึงเชือกบอลลูนไว้ ไม่ให้ลอยไปไกล ซึ่งก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แต่บาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแขนและข้อมือ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน เหตุเกิดเมื่อกลางดึก ของวันที่ 2 เมษายน 2561
                
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 เมษายน 2561 ที่ว่าการอำเภอศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายนริศ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ปลัดอาวุโสอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์บอลลูนลง ภายในงานเทศกาลอาหารอร่อย ในเขตพื้นที่ ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา ทั้งนี้ทางอำเภอศรีราชา ก็ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ประกอบกับการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้น รวมทั้งจะได้ประสานไปยังผู้จัดงาน เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บต่อไป
                
 ในขณะเดียวกัน ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายโชคชัย ประทีปอุษานนท์ อายุ 54 ปี ในฐานะผู้จัดงานดังกล่าว ได้เข้าเยี่ยมและพูดคุยให้กำลังใจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งครอบครัว พร้อมทั้งรับปากที่จะช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบให้ครอบคลุมในทุกด้าน ซึ่งในวันนี้ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด3คน จำนวน3 หมื่นบาทในเบื้องต้น
                
นายโชคชัย กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว ทางผู้จัดงานก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด พยายามติดตามและตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ตั้งแต่เกิดเหตุ จนถึงวันนี้ ก็ได้เดินทางเยี่ยมและเยี่ยวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเมื่อเห็นทั้ง 3 คน มีอาการดีขึ้น ตนก็ดีใจ ทั้งนี้สำหรับค่าใช้จ่ายทั้งหมดผู้จัดงานในครั้งนี้ยินดีและพร้อมที่จะให้ชดใช้ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดนี้ จนถึงวันที่ออกจากโรงพยาบาลเลยและยังจะมีการจ่ายค่าทำขวัญด้วยอีกก้อนหนึ่งในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บในการขึ้นบอลลูนในครั้งนี้

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563