ผู้บริหารอบต.เขาคันทรง ดึงกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านจัดงานสายสัมพันธ์ เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมและให้ความสำคัญแก่ผู้สูงอายุ
  นายธีรพันธ์ เจริญผล รองนายก อบต.เขาคันทรง  เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านใน ต.เขาคันทรง จัดงานสายสัมพันธ์วัดสุรศักดิ์ โดยตนเอง และนายเกรียงศักดิ์ พิมาพันธ์ศรี ประธานสภาอบต.เขาคันทรง นายบรรพต สลับศรี ผู้ใหญ่บ้านม.5 เป็นผู้ดำเนินงาน เพื่อเป็นการแสดงมุทิตาจิตแก่ผู้สูงอายุ และรดน้ำขอพรเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคคลในครอบครัว ชุมชน ตำบล ทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งยังเป็นการส่งเสริมรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นเพื่อเป็นการสร้างนิสัยแก่บุตรหลานให้มีความกตัญญูกตเวทีและให้ความสำคัญแก่ผู้สูงอายุ

ในการจัดงานดังกล่าวยังมีการมอบเสื้อลายดอกและผ้าขนหนู ไข่ไก่ น้ำมันพืช และอื่นๆเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้สูงอายุ และรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ การประกวดก่อกองทราย

นายธีรพันธ์ กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ มีผู้สูงอายุในเขตม.5 ต.เขาคันทรง กว่า 150 คน มาร่วมงานเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังลูกหลานให้ความสำคัญต่อผู้สูงอายุ ได้แสดงมุทิตาจิต รดน้ำขอพรผู้สูงอายุเพื่อความเป็นสิริมงคล และส่งเสริมรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นไว้ให้ดำรงอยู่ต่อไป ซึ่งลูกหลานชาว ต.เขาคันทรง ให้ความสำคัญ มีความสมัครสมานสามัคคีในการร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อผู้สูงอายุในเทศกาลสงกรานต์ เป็นประจำทุกปี


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563