ไฟไหม้ห้องเก็บของใต้บันไดหอพักหวิดไหม้ทั้งหอพักโชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดับไฟไว้ได้ทัน สาเหตุคาดมาจากไฟฟ้าที่ต่อเข้าไปในห้องเก็บของลัดวงจร
วันที่ 12 เมษายน 2561 เวลา 17.00 น. ร.ต.อ.สุธีร์ ณ พัทลุง  รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้หอพักภายในซอยบ้านสวน-หนองข้างคอก 8 ซอย 10 (ซอยลุงแจ่ม) จึงรีบรุดไปตรวจสอบเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเป็นหอพัก 2 ชั้นไม่ทราบเลขที่มีกลุ่มควันสีดำกำลังพวยพุ่งออกมาจากใต้บันไดทางขึ้นชั้น 2 หอพัก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนจึงรีบตรวจสอบพร้อมใช้น้ำฉีดไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ภายในห้องใต้บันได ใช้เวลาอยู่ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้มีสิ่งของที่เก็บไว้อยู่ภายในห้องถูกไฟไหม้จนหมด พบรถจักรยานยนต์ป๊อป สีแดงจอดอยู่ได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้เล็กน้อย

ตรวจสอบทราบว่าหอพักดังกล่าวเป็นของนายตำรวจสังกัดสืบสวนภาค 2 ท่านหนึ่ง ที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บของเก่าที่ไม่ใช้งานแล้ว ระหว่างเกิดเหตุผู้เช่าส่วนใหญ่เดินทางกลับบ้านหมดในช่วงเทศกาลสงกรานต์เหลือเพียงไม่กี่คนซึ่งช่วงเกิดเหตุก็ไปข้างนอก ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดมาจากไฟฟ้าช็อตเนื่องจากได้มีการต่อปลั๊กไฟเข้าไปในห้องเพื่อเปิดไฟเวลาหาของหรือนำสิ่งของเข้าไปเก็บ ซึ่งนับว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงบ้านสวนมาเร็วสามารถควบคุมไฟไว้ได้ก่อนลุกลามไปไหม้ส่วนอื่นอีกสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563