จังหวัดชลบุรี ได้จัดขบวนแห่วันสงกรานต์ และพิธีสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และผู้อาวุโส เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์  
วันที่ 13 เม.ย. 2561  นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ผู้ยำม้องถิ่น ผู้นำท้องที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชมรม ร่วมขบวนแห่วันสงกรานต์ และพิธีสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และผู้อาวุโส เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประเพณีวันขึ้นวันปีใหม่ของไทยมาแต่โบราณ เป็นประเพณีที่งดงาม อ่อนโยน เอื้ออาทร และเต็มไปด้วยบรรยากาศของความกตัญญู ความสนุกสนาน ความอบอุ่น โดยจังหวัดชลบุรียังได้จัดงานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ และงานสงกรานต์ งานกาชาดจังหวัดชลบุรี ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 11-19 เมษายน 2561 ณ บริเวณหน้าศาลกาลงจังหวัดชลบุรี และบริเวณใกล้เคียง และในวันที่ 13 เมษายน ของทุกปีได้จัดขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่เดินผ่นตลาดเมืองชลบุรีท่ามกลางประชาชน เด็ก ที่ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ทั้งสองฝั่งถนน      
    
ซึ่งหลังจากเดินขบวนแห่เสร็จสิ้นแล้วในเวลา 17.30 น.  นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นำคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้เข้าร่วมงานวันสงกรานต์รดน้ำขอพรจากผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีและผู้สูงอายุที่เดินทางมาร่วมงานในวันนี้ โดยนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการได้กล่าวว่าเนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ ถือเป็นวันปีใหม่ของไทย ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และอำนาจสรรพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกท่านเคารพนับถือ อีกทั้งพระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ดลบันดาลประทานพรให้พี่น้องประชาชนชาวชลบุรีทุกคน ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีครอบครัวที่อบอุ่นมีความรัก ความสามัคคี ร่วมมือร่วมกันเสริมสร้างสังคมที่สงบร่มเย็น ธำรงรักษาประเพณีสงกรานต์ให้งดงามเป็นสมบัติวัฒนธรรมของาติและท้องถิ่นตลอดไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563