ผู้ปกครองแหลมฉบัง แห่พาลูกเรียนว่ายน้ำเพิ่มทักษะเอาชีวิตรอด ในช่วงปิดเทอม
    ที่สระว่ายน้ำ ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เทศบาลนครแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้มีการเปิดหลักสูตรสอนว่ายน้ำในช่วงซัมเมอร์ โดยมีผู้ปกครองจำนวนมาก ต่างพาบุตรหลานไปเรียนกันอย่างคึกคัก โดยมีนายอภิรักษ์ อุบลพันธ์ เจ้าหน้าที่งานกีฬา เทศบาลนครแหลมฉบัง ได้เปิดสอนว่ายน้ำให้แก่เด็กตั้งแต่อายุ 3 ขวบขึ้นไป ให้เด็กมีทักษะการว่ายน้ำเป็น การว่ายน้ำอย่างถูกวิธี สามารถมีทักษะการเอาตัวรอดจากการจมน้ำได้ ตลอดจนถึงการสอนการว่ายน้ำให้กับเด็กและเยาวชน เพื่อนำไปเล่นเป็นกีฬาว่ายน้ำ หรือเข้าร่วมการแข่งขันในระดับต่าง ๆ
  
นายอภิรักษ์ เปิดเผยว่า ในซัมเมอร์นี้ มีเด็กมาเรียนว่ายน้ำมากขึ้นกว่าทุกปี เพราะผู้ปกครองส่วนใหญ่จะเห็นความสำคัญกับการว่ายน้ำมากยิ่งขึ้น เพราะการว่ายน้ำ เป็นกีฬาประเภทเดียวที่หากไม่เป็น จะมีโอกาสเสียชีวิตมากที่สุดครับ นอกจากว่ายน้ำ ยังเน้นพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อ ความฉลาดทางอารมณ์ และการเรียนที่เน้นกิจกรรมเป็นกลุ่ม จะทำให้เด็กมีความสนุกสนาน เน้นสนุกและได้ทักษะไปด้วย ซึ่งเด็กกับน้ำเป็นของคู่กันอยู่แล้ว หากเขามีทักษะในการเอาชีวิตรอดในน้ำเมื่อไหร่ เขาก็จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น และเขาจะสามารถรู้ว่าหากลงน้ำต้องปฏิบัติตัวอย่างไร เพื่อให้ชีวิตมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563