งานประเพณีวันไหลบางแสนวันสุดท้ายได้มีการจัดพิธีทำบุญ สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ และชมกองพระเจดีย์ทราย80 กองหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ประชาชนทั่วไป และสถานศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันก่อพระเจดีย์ทราย17 เมษายน 2561  ซึ่งนับว่าเป็นงานประเพณีวันไหลบางแสนเป็นวันที่ 2  และนับวันนี้ว่าเป็นงานเปิดงานประเพณีวันไหลบางแสนอย่างเป็นทางการ  เริ่มจากช่วงเช้า เวลา 07.30  น.   ที่ริมทะเลบางแสน  ต.แสนสุข  อ.เมือง  จ.ชลบุรี  เทศบาลเมืองแสนสุข  นายสนธยา คุณปลื้ม อดีต รมต.กระทรวงวัฒนธรรม นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ได้จัดให้ประชาชนในพื้นที่  หน่วยงานภาครัฐ  เอกชน  นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมพิธีสงฆ์  โดยจัดให้มีการทำบุญตักบาตร  สรงน้ำพระ  และรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ  จากนั้นจะมีการตัดสินการประกวดพระเจดีย์ทราย  และการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน ในส่วนของพระเจดีย์ทรายในปีนี้  มีหน่วยงานภาครัฐ  เอกชน  ประชาชนทั่วไป  และสถานศึกษา  เข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันก่อพระเจดีย์ทรายรวม 80 กอง  อย่างสวยงาม  ตลอดแนวชายหาดทะเลบางแสนเป็นระยะทางกว่า 2.5 กิโลเมตร  โดยในปีนี้มุ่งเน้นรูปแบบการก่อพระเจดีย์ทรายให้มีความเกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนา

สำหรับบรรยากาศการในช่วงเช้าวันนี้พบว่าโดยส่วนใหญ่ต่างแต่งกายชุดไทยอย่างสวยงาม  เดินเท้าเข้ามาที่ริมทะเลเพื่อร่วมกิจกรรมต่าง ๆ และเดินชื่นชมความงดงามของพระเจดีย์ทรายก่อน  ก่อนที่จะร่วมเล่นกิจกรรมสาดน้ำในช่วงสายของวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของบางแสน  ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาชื่นชมงามงดงามของพระเจดีย์ทราย  ยังคงสามารถชมต่อได้อีก 1 สัปดาห์  นับจากนี้  ก่อนที่เทศบาลเมืองแสนสุขจะทำการรื้อถอน


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563