คืบหน้าบอลลูน ปลิวตกกระแทกหลังคาโกดัง เจ็บ 8 คน ล่าสุด ผกก.สภ.หนองขาม เตรียมเรียกเจ้าของ-ผู้ควบคุมสอบสวน
     จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบอลลูน ตกกระแทกหลังคาโกดังกระจายสินค้าบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่หนองขาม ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังนำนักท่องเที่ยวบินขึ้นชมความงามของงานเทศกาลอาหารอร่อย โดยมีนักท่องเที่ยวเป็นครอบครัว พ่อแม่และลูก วัย 3 ปี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ควบคุมบอลลูน จำนวน 1 คน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 4 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ดึงเชือกบอลลูนไว้ ไม่ให้ลอยไปไกล ซึ่งก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแขนและข้อมือเช่นกัน เหตุเกิดเมื่อกลางดึก ของวันที่ 2 เมษายน 2561
        
ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า ที่สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.หนองขาม  เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ในเบื้องต้นแล้ว พบว่าสาเหตุที่บอลลูนตกลงบนหลังคาโกดังกระจายสินค้านั้น เกิดจากเหตุสุดวิสัย เนื่องจากระหว่างที่บอลลูนลอยชมวิวอยู่นั้น ก็ได้เกิดลมกรรโชกแรงและมีฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างหนัก ส่งผลให้บอลลูนได้ปลิวหลุดจนเชือกขาดไปอยู่บริเวณหลังคาโกดัง และลอบไปค้างบนต้นไม้จนกิ่งไม้หักซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ ประมาณ600เมตรอย่างไรก็ตามในขณะนี้เจ้าหน้าตำรวจได้ลงตรวจสอบตามโรงพยาบาลที่ผู้บาดเจ็บรักษาตัวอยู่แล้วและจะได้มีการเรียกตัวผู้จัดงาน ผู้ควบคุมบอลลูน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563