สภ.บ่อวิน ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชนในพื้นที่ เปิดจุดตรวจจุดบริการประชาชนป้องกัน-ลดอุบัติเหตุทางถนน7วันอันตราย ช่วงเทศกาลสงกรานต์
                 เมื่อเวลา09.00น..(11เม.ย.61) ที่หน้าตู้ยามสายตรวจนิคมเหมราช ริมถนนสาย331บ่อวิน-พนมสารคาม) พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์  ผกก.สภ. บ่อวิน เป็นประธานเปิดจุดตรวจ จุดบริการประชาชน ตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุ ทางถนน 7วันอันตรายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่บริเวณ หน้าตู้ยามสายตรวจนิคมเหมราช ริมถนนสาย331 พร้อมทั้งทำพิธีปล่อยแถวตำรวจ อาสาสมัครตำรวจบ้าน ผู้ใหญ่บ้านและฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาเจ้าหน้าที่ ชรบ.อปพร.อบต.บ่อวิน หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวิน จำนวน120นายเพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย ป้องกันการก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมตั้งจุดสกัดอำนวยการจราจรแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตั้งแต่วันที่11เม.ย.ถึงวันที่17เม.ย.61 โดยในครั้งนี้ น.ส.ณัฐนรี อ่ำเย ปลัดอำเภอศรีราชาฝ่ายป้องกัน มาร่วมปล่อยแถวในครั้งนี้ด้วย

เนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ของทุกปีมักจะมีเหตุทางด้านอาชญากรรมและอุบัติเหตุด้านการจราจร เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากทางรัฐบาลเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน รวมทั้งความสะดวก ความปลอดภัยในการเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนน จึงมีการสั่งการลงมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้มีการกวดขันทุกรูปแบบเพื่อลดอัตราการเจ็บและตายของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวินจึงมีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม กวดขัน จับกุมการกระทำความผิดในทุกประเภท เพื่อป้องปรามเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นรวมทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่จุดบริการเจ็ดวันอันตราย เพื่อให้ประชาชนมีความอุ่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองในเทศกาลปีใหม่นี้ด้วยพร้อมกันนี้ ยังได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์ น้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย และอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ ต่อการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานเอกชนในพื้นที่หลังจากเปิดจุดบริการก็ยังมีการแจกน้ำดื่ม ผ้าเย็น เครื่องดื่มบำรุงร่างกายแก่ผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาที่ขับรถผ่านจุดบริการเจ็ดวันอันตรายของสภ.บ่อวินอีกด้วย หลังจากที่เปิดจุดบริการเจ็ดวันอันตรายแล้วทางตำรวจสภ.บ่อวินยังมีการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและตรวจวัดแอลกอฮอล์แก่ผู้ที่ขับขี่ยวดยานพาหนะผ่านไปมาตรงบริเวณสี่แยกปากร่วม เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุ
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563