รวบแล้ว 4 วัยรุ่นรุมชก รปภ.วันสงกรานต์ที่ชลบุรีหลังไม่พอใจที่ไม่ให้เข้าห้องน้ำ สารภาพที่ทำไปเพราะถูกต่อว่าด้วยถ้อนคำที่รุนแรงจนทนไม่ไหว ประกอบกับเมาสุราอีกด้วย
เมื่อเวลา 19.00  น.  วันนี้ (20 เมษายน 2561)  พล.ต.ต.นันทชาติ  ศุภมงคล  ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  พร้อมด้วย  พ.ต.อ.จารุวัฒน์  สุริยาทิพย์  ผกก.สภ.แสนสุข  ร่วมกันแถลงข่าวการหลังติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดได้ที่บ้านพัก  ประกอบด้วย  นายธวัชชัย  ถิ่นถาวร  หรือวัตร  อายุ 26 ปี  นายธีรศักดิ์  สมบูรณ์ศิริโชค  หรือเต้  อายุ 25  ปี  นายศักดิ์ชาย  สามะกิจ  หรือปิง  อายุ  25 ปี  และ   นายชาญนภา  ภัทรเสวี  หรือจ๊อบ  อายุ 31 ปี  ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี  เลขที่ 150-153/2561  ข้อหา  ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น  เป็นเหตุให้เกิดอันตรายสาหัส  จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า  ในวันเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุมาเที่ยวงานเทศกาลวันไหลบางแสน  โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลต  สีขาว  หมายเลขทะเบียน  2ฒฆ6529  กทม.  เป็นยานพาหนะ  จากนั้นนายชาญนภา  หรือจ๊อบ  ได้มาขอขเ้าห้องน้ำที่เกิดเหตุ   แต่นายสว่างไม่อนุญาติ  นายจ๊อบจึงเดินกลับรถไป  จากนั้นไม่นาน  นายธวัชชัย  หรือวัตร  ได้เดินตรงมาเริ่มทำร้ายนายสว่างก่อนเป็นคนแรก  ตามด้วยนายธีรศักดิ์  หรือเต้  นายศักดิ์ชาย  หรือปิง  และนายชาญนภา  หรือจ๊อบ  เข้ามาร่วมกันรุมทำร้ายตามลำดับ

นายธวัชชัย  กล่าวว่า  ตนวิ่งไปทำร้ายลุง รปภ  เป็นคนแรก  เนื่องจากเพื่อนมาเล่าให้ฟังว่าไปขอเข้าห้องน้ำแล้วถูกลุง รปภ.  ด่าทอใส่ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย  จึงเกิดใจร้อน  โมโห  ประกอบกับเมาสุรา  จึงลงมือเริ่มก่อเหตุ  และไม่มีสิ่งใดจะพูดนอกจากคำว่าขอโทษ ด้านนายศรัณย์พร  ผลเจริญ  หรือ  แจ๊ค  ผู้ที่ขับรถยนต์กระบะให้เพื่อนๆในวันเกิดเหตุ  เล่าย้อนเหตุการณ์ให้ฟังว่า  พวกตนเดินทางมาจาก อ.ศรีราชา  เพื่อมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่บางแสน  มากันรวมทั้งสิ้นราว 40 คน  โดยสารรถกระบะประมาณ 7-8 คัน  เมื่อน้อง ๆ ท้ายรถบอกว่าอยากเข้าห้องน้ำจึงจอดรถบริเวณดังกล่าว  รู้อีกทีคือน้อง ๆ วิ่งลงไปทำร้าย รปภ แล้ว  ซึ่งตนก็ลงไปห้าม  แต่ไม่ทัน  น้อง ๆ วิ่งสวนกลับขึ้นมาบนรถพอดี  ตนจึงได้เพียงแค่ถามไถ่ว่าทำอะไรรุนแรงไปหรือไม่  ซึ่งน้อง ๆ บอกว่าเพียงแค่ชกต่อยธรรมดาเท่านั้น  ทุกคนจึงไม่คิดว่าลุง รปภ.จะเจ็บหนักมากขนาดนี้  และกว่าจะรู้ว่าเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตอีกทีก็ตอนที่มีการนำเสนอข่าวแล้ว  ซึ่งทุกคนก็ไม่คิดหนี  ยอมรับในสิ่งที่กระทำ  และได้รวบรวมเงิน 10000  บาท  พร้อมกระเช้าไปมอบให้ ลุง รปภ.แล้วแต่ทางนั้นปฏิเสธ  และขอให้มาเคลียร์กันที่โรงพัก  ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้พวกตนทุกคนเสียใจและขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น  และไม่เคยคิดว่าจะเกิดเหตุรุนแรงเลย  เพราะโดยปกติน้อง ๆ ทั้ง 4 คน  เป็นคนดี  จากนี้ก็จะต้องเที่ยวกันแบบระมัดระวังกันมากขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการนำตัว ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน  ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เสียงนายธวัชชัย   ผู้วิ่งเข้าไปชกคนแรก...........
เสียงนายศรัณย์พร  ผู้ที่ขับรถยนต์กระบะให้เพื่อน.........


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563