พบคราบสารเคมี ลอยเกลื่อนท่อระบายน้ำส่งกลิ่นเหม็นที่ ริมถนนสาย 331ขาเข้าพนมสารคาม ต.เขาคันทรง คาดมีผู้ลักลอบนำมาทิ้งกลางดึกก่อนมีชาวบ้านมาพบในช่วงเช้าแล้ว แจ้งฝ่ายปกครองตรวจสอบ
                 เมื่อเวลา09.00น.(17เม.ย.61)  นายสมพงษ์ ลีลาเบญจกุลพร ผู้ใหญ่บ้านม.3 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีคราบน้ำสารเคมีลอยอยู่ริมถนนสาย331 มีกลิ่นเหม็นจึงเข้าตรวจสอบ พบว่ามีคราบน้ำสารเคมี สีดำที่ลอยอยู่เต็มท่อระบายน้ำ ริมถนนสาย331 ในเขตพื้นที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ฝั่งขาเข้าพนมสารคาม ม.3 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชาจากการเข้าตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นน้ำยาสารเคมี  หรืออาจยังไม่แน่ชัดว่าคราบสีดำที่ลอยปกคลุมเต็มพื้นผิวน้ำในท่อระบายน้ำ และไม่ทราบว่าเป็นน้ำยาประเภทใด แต่เชื่อว่าเป็นสารเคมีอย่างแน่นอน เพราะเมื่อเข้ามาอยู่ใกล้ๆ จะมีกลิ่นพอสมควรโดยคาดว่าผู้ลักลอบนำมาทิ้งคงจะใช้รถบรรทุกขนมา และอาศัยช่วงเวลากลางคืน นำมาปล่อยทิ้งในท่อระบายน้ำทางสาธารณะ ซึ่งมีปริมาณจำนวนมาก ประกอบกับมีฝนตกลงมาจึงทำให้น้ำไหลกระจายเป็นวงกว้างง่ายขึ้น
               
 อย่างไรก็ตาม ทาง นายมะลิ กลั่นด้วง นายกอบต.เขาคันทรง ได้มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) เพื่อนำแผ่นซับน้ำมัน และบูม มากั้นไว้ไม่ให้คราบน้ำยาเคมีลอยกระจายออกไปมากกว่านี้ เพื่อป้องกันคราบน้ำยาเคมี ที่พบไม่ให้ไหลไปสู่ด้านล่างมากกว่านี้ พร้อมกับเก็บตัวอย่างไปตรวจสอบประเภทของสารเคมี เพื่อติดตามหาต้นตอและที่มาของสารเคมีดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางอบต.เขาคันทรง ได้แจ้งไปยังเขตเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ให้เจ้าหน้าที่ของทางเทศบาลเข้าไปแจ้งความกับทางสภ.บ่อวิน เพื่อให้ตำรวจสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษอีกทาง และเตรียมประสานอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี ร่วมเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ที่ติดกับเชิงเขาชมภู่-เขาเขียว และเป็นต้นน้ำที่จะลงสู่ตำบลเขาคันทรงซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้น้ำได้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563