เตือนภัยผู้ที่นิยมซื้อสิ่งของที่โพส ขายในสื่อออนไลน์ หนุ่มยโสธรมาทำงานอยู่เมืองชลเข้าแจ้งความหลังถูกหลอกขายอะไหล่ทางเฟซบุ๊กโอนเงินให้เรียบร้อยสุดท้ายปิดเฟสหนีติดต่อไม่ได้ สูญเงินค่าอะไหร่ 3200 บาท
ที่ สภ.เมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี นายวิศิษฐ มหาวงศ์ อายุ 38 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ จ.ยโสธร ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี เข้าแจ้งความหลังถูกนายพิทวัส นิทราศรีสมุทร อายุ 20 ปี อยู่กรุงเทพฯ เปิดเฟซบุ๊กขายอะไหล่รถยนต์ หลังจากนั้นได้เข้าไปติดต่อและสนใจที่ซื้อชุดไฟหน้ารถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ ในราคา 3,200 บาทพร้อมค่าส่ง หลังจากนั้นได้โอนเงินไปให้เรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่าเรื่องเงียบหาย และรู้ตัวว่าถูกหลอกเนื่องจากได้มีการปิดเฟซบุ๊กและบล็อคเฟซบุ๊คไม่สามารถติดต่อได้จึงได้เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองชลบุรี แต่คดียังเงียบไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

นายวิศิษฐ์กล่าวว่า เฟซบุ๊กที่มีการประกาศขายอะไหล่รถยนต์นั้นจะไปแฮกหน้าเฟซบุ๊คคนอื่นมาประกาศขายอะไหล่ หลังจากนั้นจะให้ผู้เสียหายโอนเงินให้กับแฟนสาว แล้วจะปิดเฟซบุ๊คหนีไป สร้างความเสียหายให้กับเพื่อนๆในกลุ่มเฟซกว่า 40 คน ไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท ล่าสุดมีเพื่อนเฟซบุ๊กที่ จ.ราชบุรี โดนหลอกไป 5,000 บาท ในการซื้อไฟท้ายรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค การที่มาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี เพราะเกรงว่าจะไปหลอกลวงชาวบ้านให้เกิดความเสียหายอีก ก็อยากให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว อย่างปล่อยให้คนร้ายลอยนวลอย่างนี้ เพราะชาวบ้านเดือดร้อน  ฝากเตือนไปยังผู้ที่สั่งซื้อของในสังคมออนไลน์ทุกช่องทางควรคิดพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าที่ราคาถูกเพราะอาจโดนหลอกเหมือนตนเองและคนอื่นอีก

เสียงนายวิศิษฐ  ผู้เสียหาย....สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563