สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ทหาร คสช.ประจำอำเภอศรีราชา สารวัตรทหาร เจ้าหน้าที่อาสา เข้าร่วมในพิธีปล่อยแถวป้องกันปราบปราม กวาดล้างอาชญากรรมในเทศกาลสงกรานต์ 2561
                 ที่หน้าศูนย์การค้า อาทาระ มอลล์ ศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา  ได้เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวป้องกันปราบปราม กวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 พตท.โชติ ละม่อม รองผกก.ปราบปราม กล่าวรายงานในการปฎิบัติการ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรศรีราชา คณะกรรมการ กก.ตร.สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ทหาร คสช.ประจำอำเภอศรีราชา สารวัตรทหาร เจ้าหน้าที่อาสาเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้

พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชากล่าวว่า ในส่วนของการปล่อย แถวป้องกันปราบปราม กวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อแสดงถึงความมีวินัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมทั้งการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และเจ้าหน้าที่อาสาในการป้องกันเหตุและลดอาชญากรรมเป็นการเตือนผู้ที่คิดจะก่อเหตุในพื้นที่ให้ได้รู้ว่าทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจในการปฎิบัติหน้าที่ รวมทั้งเป็นการสร้างความอุ่นในให้กับประชาชนทั่วไปในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผู้ก่อเหตุอาชญากรรมต่าง ๆ มักจะเลือกช่วงนี้ในการก่อเหตุ โดยสิ่งที่เน้นการตรวจเป็นพิเศษคือเรื่องอาวุธปืน และเรื่องยาเสพติดทั้งการจำหน่ายและเสพ โดยในการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ที่มีการปล่อยแถวป้องกันปราบปราม กวาดล้างอาชญากรรม พบว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมบุคคลที่พกพาอาวุธปืน และตรวจเจอผู้มียาเสพติดในการคลอบครองได้ทุกครั้ง ซึ่งในช่วงสงกรานต์ที่จะถึงนี้ทางเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานได้มีความห่วงใยในเรื่องความปลอดภัยทั้งในการเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิมที่จะต้องห่างจากบ้าน ห่างจากทรัพย์สินของท่านเป็นเวลาหลายวันในส่วนนี้ทางเจ้าหน้าที่จะอาสาในการดูแลให้ขอให้ท่าน ขอให้ท่านที่ต้องเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิมไปโดยสวัสดิภาพและกลับมายังอำเภอศรีราชาโดยปลอดภัย


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563