นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีนำผู้ปกครองนักเรียนกว่า 20 รายเข้าแจ้งความหลังถูกโรงเรียนกวดวิชาหลอกฝากเข้าโรงเรียนสุดท้ายไม่ติดสูญเงิน 10 ล้านกว่าบาท
วันที่ 23 เมษายน 2561 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายอุทัย สิงห์โตทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนชลราษฏรอำรุง(ชลชาย) นำผู้ปกครองนักเรียนจำนวน 20 ราย พร้อมเอกสาร เข้าพบ พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับโรงเรียนกวดวิชาบ้านส้มกับฟ้า เลขที่ 80/237 ม.3 ต.บ้านสวน ถ.พระยาสัจจา อ.เมือง จ.ชลบุรี ดำเนินการสอนโดยนายพรเทพ มโนทัย หลังแจ้งกับผู้ปกครองว่าเมื่อมาเรียนที่นี่แล้วสามารถเข้าเรียนโรงเรียนชลราษฏรอำรุง(ชลชาย)และโรงเรียนชลกันยานุกูล(ชลหญิง)ได้เลยโดยเสียค่าใช้จ่ายในราคา 250,000 บาท(สองแสนห้าหมื่นบาท) บางรายอยากให้ลูกได้เข้าเรียนเนื่องจากเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชลบุรีที่ใครก็อยากให้ลูกได้เรียนต้องสูญเงินถึง 500,000 บาท(ห้าแสนบาท) รวมมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ 10.220.000.00 บาท(สิบล้านสองแสนสองหมื่นบาทถ้วน)

โดยนางปรมาภรณ์ โชคศิริวรกุล อายุ 41 ปี 29/53 ม.3 บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี แม่นักเรียนท่านหนึ่งที่เสียเงินไป 250,000 บาท(สองแสนห้าหมื่นบาท)สุดท้ายลูกไม่ได้เข้ารียนต้องไปเรียนที่โรงเรียนเอกชนแทนเล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปเรียนที่โรงเรียนกวดวิชาบ้านส้มกับฟ้าโดยนายพรเทพ ได้เข้ามาคุยพร้อมทั้งบอกว่าตนเองมีข้อสอบผลสอบของโรงเรียนอยู่พร้อมทั้งนำมาให้ดูและบอกว่าสามารถนำบุตรชายเข้าเรียนได้โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายดังกล่าวซึ่งจะนำไปมอบให้ ผอ.โรงเรียน ด้วยความที่อยากให้ลูกเรียนจึงยอมเสียเงินจนกระทั่งวันฟังผลสอบพบว่าบุตรชายไม่มีชื่อติดได้เข้าเรียนจึงทวงถามและขอรับเงินคืนตามสัญญาที่ระบุไว้ว่าหากไม่ได้เรียนต้องได้รับเงินคืนแต่นายพรเทพแจ้งว่าทางโรงเรียนยังไม่ได้คืนเงินมาจึงสอบถามไปยัง ผอ.จนพบว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องดังกล่าวพร้อมแจ้งว่าไม่มีนโยบายในการเรียกรับค่าเข้าเรียนแต่อย่างใด จึงสอบถามไปยังผู้ปกครองที่เรียนกวดวิชาด้วยกันจนรู้ว่าถูกหรอกจึงพร้อมใจกันมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนายพรเทพ ซึ่งหลังจากได้รับหนังสือร้องทุกข์แล้ว พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนดำเนินการติดตามตัวนายพรเทพมาสอบสวนเนื่องจากเป็นเงินจำนวนมากนับสิบล้านบาทพร้อมดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงต่อไป

สำหรับโรงเรียนชลราษฏรอำรุง(ชลชาย)และโรงเรียนชนกันยานุกูล(ชลหญิง) ทั้งสองโรงเรียนเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชลบุรีในแต่ละปีเมื่อมีการรับนักศึกษาใหม่ตั้งแต่มัธยม 1 และมัธยม 4 มีผู้ปกครองทุกอำเภอในจังหวัดชลบุรีต่างนำบุตรหลานมาสมัครสอบเข้าเรียนเป็นจำนวนมากโดยมีการพูดถึงการเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าเรียนเป็นจำนวนหลักแสนบาทขึ้นทุกปี

เสียงนางปรมาภรณ์ ผู้ปกครองนักเรียน.........
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563