คืบหน้าโจรแสบขึ้นบ้านกวาดทรัพย์สินอื้อ เจ้าของบ้านโอดประกาศขายทิ้ง ล่าสุดตำรวจประกาศล่าตัวคนร้าย พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตามหาตัว ในขณะที่เจ้าของบ้าน สั่งติดเหล็กดัดสูง 2 เมตร พร้อมเพิ่มกล้องวงจรปิดอีก 5 ตัว
  จากกรณีที่ บ้านเลขที่ 202/18 ม.10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินไปได้หลายรายการ อาทิเช่น สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 3 เส้น สร้อยข้อมือ 2 บาท จำนวน 1 เส้น แหวนเพชร 1 วง แหวนทอง จำนวน 1 วง สร้อยพลอยดำ จำนวน 1 เส้น และพระเหลี่ยมทองอีกจำนวน 4 องค์ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพในขณะที่คนร้ายปืนเข้ามาภายในบ้าน และปืนออกไปได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา โดยมีนางธันยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของบ้าน
                ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน สว.เวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว ตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามออกติดตามหาตัวคนร้ายอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ก็ได้ออกติดตามหาเบาะแสของคนร้ายอยู่เช่นกัน โดยเจ้าหน้าที่มุ่งเป้าผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ไปที่แรงงานต่างด้าว หรือคนงานก่อสร้าง ในบริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ทางเจ้าของบ้านยังได้ประกาศรางวัลนำจับตัวคนร้าย จำนวน 20,000 บาท เพื่อเป็นการช่วยในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
                
ในขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไป ที่บ้านเลขที่ 202/18 ม.10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนางธันยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเหตุ ตนก็ได้มีการสั่งติดตั้งรั่วเหล็กดัด สูงประมาณ 2 เมตร บริเวณรอบบ้าน ร่วมทั้ง เพิ่มกล้องวงจรปิดอีกจำนวน 5 ตัว จากเดิมที่มีอยู่ 4 ตัว ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับนางจรูญ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 76 ปี แม่ของตน ซึ่งแต่วันเกิดเหตุ แม่ของตนก็รู้สึกกลัวอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งโรคประจำตัว และความดันของแม่ก็ต้องมาเพิ่มขึ้นอีก ส่งผลให้ตนและแม่ อยู่ไม่เป็นสุข กลัวคนร้ายจะกลับเข้ามาอีกซึ่งตอนนี้ตนก็ต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดในทุกๆนาทีเลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตามตนก็ยังคงยืนยันที่จะขายบ้านหลังดังกล่าว เพื่อย้ายไปอยู่หมู่บ้านที่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยดูแล
  
ด้าน ด.ต.ปราโมทย์ แสงชวลิต ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ศรีราชา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ออกตรวจตราป้องกันเหตุอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในวันที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังคงออกตรวจป้องกันเหตุอยู่เลย แต่เพียงว่าในช่วงเวลาที่คนร้ายก่อเหตุ กับเจ้าหน้าที่ออกตรวจป้องกันเหตุ มันไม่ตรงกันอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลย พยายามออกตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานคนร้ายที่ก่อเหตุ ในบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563