ไฟไหม้เครื่องยนต์เรือรากหอยแคลง 2 ลำที่จอดคู่กันได้รับความเสียหายกว่า 3 แสนบาท สาเหตุน่ามาจากไฟช๊อตที่แบตเตอร์รี่ที่ทำงานมากจนร้อนเกินไป
วันที่ 19 เมษายน 2561 เวลา 23.45 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางทรายพร้อมด้วยประชาชนช่วยกันนำสายน้ำลงเรือเข้าฉีดไฟที่กำลังลุกไหม้เรือจำนวน 2 ลำที่จอดอยู่ใต้สะพานใหม่ถนนเลียบชายทะเลเมืองชลบุรีตอนที่ 2 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี จนควันไฟพวยพุ่งออกมาจากใต้สะพานขึ้นมาด้านบนสะพาน โดยใช้เวลาอยู่ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ไว้ได้ค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 3 แสนบาท

สอบถามชาวบ้านที่นำเรือมาช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟทราบว่าเรือทั้ง 2 ลำเป็นของนายโอ๊ด ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นเรือลากหอยแคลง ช่วงเวลาเกิดเหตุได้นำมาจอดไว้ที่ใต้สะพานโดยได้ทำการใช้แบตเตอร์รี่กับเครื่องปั้มน้ำทำการดูดน้ำออกจากเรือตลอดเวลาเนื่องจากเรือไม่ได้ใช้งานจอดเทียบท่าอยู่หลายวันแล้ว คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการที่ใช้แบตเตอร์รี่นานเกินไปจึงเกิดความร้อนน้ำแห้งทำให้เกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณเครื่องยนต์ของเรือทั้ง 2 ลำแต่ไม่ได้รับความเสียหายมากกว่านี้นับยังว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลบางทรายมาเร็วสามารถเข้าควบคุมไฟที่กำลังลุกไหม้ไว้ได้ในที่สุด
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563