หนุ่มวัย 19 ปี นำภาพวงจรปิดหลังถูกรถชนจนได้รับบาดเจ็บเข้าขอความเป็นธรรมหลังผ่านมากว่า 5 เดือนคดีไม่คืบร้องกองปราบขอเปลี่ยนพนักงานสอบสวนไปก็แล้วยังเหมือนเดิม
วันที่ 17 เมษายน 2561  นาย อโนชา หวังดี อายุ19ปี  พร้อมด้วย  นาย ณรงค์ศักดิ์ อัชฌาสัย  เดินทางเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนกรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมหลังเกิดเหตุถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชน  จนได้รับบาดเจ็บสาหัส  เหตุเกิดบริเวณถนนมิตรสัมพันธ์  ซอย 3  ต.อ่างศิลา  อ.เมือง  จ.ชลบุรี  เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.  ของวันที่  18 พ.ย.2560  ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าใกล้เคียงที่เกิดเหตุสามารถจับภาพเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน  แต่จนถึงขณะนี้คดีความกลับไม่มีความคืบหน้า  อีกทั้งไม่ได้รับความเป็นธรรมเรื่องคดีความ นายอโนชา  หวังดี  ผู้ประสบอุบัติเหตุ  เล่าเหตุการณ์ว่า  วันเกิดเหตุตนขี่รถจักรยานยนต์มาตามปกติ  เพื่อไปเอาหลัวมาใส่หอย  แต่จู่ ๆ ก็มีรถยนต์เก๋งของคู่กรณีขับมาชนท้ายรถของตนอย่างแรง  เป็นเหตุให้ตนได้รับบาดเจ็บสาหัส  ปอดฉีก  กรามหัก  มีแผลถลอกตามร่างกาย  ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 2 เดือน 

ด้าน นาย ณรงค์ศักดิ์ อัชฌาสัย  กล่าวว่า  วันเกิดเหตุเมื่อตนได้รับแจ้งว่าน้องชายประสบอุบัติเหตุก็ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุทันที  แต่ก็ไม่พบน้องชายแล้ว  เนื่องจากถูกนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้  โดยทางคู่กรณีได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าน้องชายของตนขับรถปาดหน้าทำให้เกิดอุบัติเหตุ  ตนก็ต้องเชื่อไปตามนั้นเพราะยังไม่ทราบเหตุการณ์ที่แท้จริง  กระทั่งตนมาค้นหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุด้วยตนเอง  ก็พบภาพจากกล้องวงจรปิด  และพยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าตรงกันว่า  น้องตนขับรถมาอย่างถูกต้องโดยไม่มีการตัดหน้าตามที่คู่กรณีกล่าวอ้าง  ตนจึงเข้าพบร้อยเวรเจ้าของคดีเพื่อให้แก้ไขบันทึก  แต่ร้อยเวร สภ.แสนสุข เจ้าของคดีกลับโวยวายพร้อมกล่าวอ้างว่าน้องชายตนเมาแล้วขับ  ตนจึงให้ทำการตรวจเลือดเพื่อตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์  ผลก็ออกมาว่าไม่มีแอลกอฮอล์ในเลือด  แต่ร้อยเวรคนดังกล่าวก็เพิกเฉยไม่เรียกคู่กรณีมาดำเนินคดี  และไม่มีการเรียกคู่กรณีมาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์  ในส่วนของคู่กรณีก็ไม่เคยมาเยี่ยมแสดงความรับผิดชอบเรื่องการรักษาพยาบาล  กล่าวโทษยืนยันว่าน้องตนเป็นฝ่ายผิด  และกล่าวอ้างว่ารู้จักมีเส้นสายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ตนจึงเดินทางเข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม  แต่ก็ไม่เป็นผล  จึงเข้าร้องเรียนกับกองปราบปราม  ขอเปลี่ยนตัวร้อยเวรเจ้าของคดี  ซึ่งได้รับความช่วยเหลือในเบื้องต้น  แต่สุดท้ายร้อยเวรเจ้าของคดีคนใหม่ก็เขียนสำนวนคดีว่าเป็นการประมาทร่วม  ซึ่งตนยังเห็นว่าไม่เป็นธรรมเนื่องจากภาพจากกล้องวงจรปิด  และพยานหลักฐานชี้ชัดว่าคู่กรณีเป็นฝ่ายผิด  จึงเดินทางมาร้องเรียนกับสื่อมวลชน  เพื่อให้นำเสนอข่าว  ทวงถามความถูกต้องและความเป็นธรรมให้เกิดขึ้นกับน้องชายของตนต่อไป

เสียงนาย อโนชา หวังดี ผู้ประสบเหตุ....

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563