หวิดบึ้ม รถบรรทุก 18 ล้อ เสียหลักชนแทนแบริเออร์ปูนข้างทาง แก๊ส CNG ติดรถรั่วเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 เมษายน 2561 พ.ต.ท.พรชัย ปลั่งศิริธรรม สารวัตรเวรสถานีตำรวจทางหลวงเขาเขียว ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ ชนแทนแบริเออร์ปูนข้างทาง  แล้วแก๊ส CNG ที่ติดตั้งภายในรถบรรทุกเกิดรั่วไหล เหตุเกิดบริเวณเส้นทางคู่ขนาน มุ่งหน้าเข้าท่าเรือแหลมฉบัง หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ นำรถดับเพลิง จำนวน 1 คัน มาช่วยในที่เกิดเหตุ
                
 ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก ยี่ห้อ FAW สีขาว หมายเลขทะเบียน  71-2702 ระยอง หมายเลขทะเบียนส่วนห่าง 71-4328 ระยอง อยู่ในสภาพ ด้านหน้าชนเข้าบริเวณแทนแบริเออร์ปูนข้างทางอย่างจัง ส่งผลให้ส่วนหัวของรถบรรทุก ได้รับความเสียหายจากแรงกระแทก จนทำให้ถังแก๊ส CNG ที่ติดตั้งภายในรถบรรทุกเกิดรั่วไหลออกมาอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้กันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ พร้อมทำการปิดวาล์วถังแก๊ส แต่ก็ไม่สำเร็จ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำการฉีดน้ำเลี้ยงสกัดประกายไฟตลอดเวลา ก่อนที่จะประสานผู้เชี่ยวชาญเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะทำการปิดวาล์วได้สำเร็จ
         
จากการสอบสวนนายสุเมธ สืบนิสัย อายุ 29 ปี คนขับรถบรรทุก ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถบรรทุกมาจากระยอง เพื่อที่จะนำสินค้าไปส่งที่บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ภายในเขตท่าเรือแหลมฉบัง ในขณะที่เกิดเหตุ ได้เกิดฝนตกลงอย่างหนัก จนทำให้ถนนลื่น พอมาถึงในที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์ออกมาจากซอยซ้ายมือ ตนจึงพยายามเหยียบเบรกอย่างกระทันหัน ส่งผลให้รถบรรทุกตนเสียหลักพุ่งชนแทนแบริเออร์ปูนข้างทางอย่างจัง จนทำให้แก๊สในถังเกิดการรั่วไหลออกมา หลังจากนั้นตนได้พยายามปิดวาล์วถังแก๊สแล้ว แต่ไม่สำเร็จ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว
        
  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ขับขี่รถมาทำการสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวงเขาเขียว เพื่อหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563