อุทาหรณ์เด็กถือกุญแจรถยนต์ หนูน้อยวัย 1 ขวบ 9 เดือน หยิบกุญแจรถยนต์เก๋งเข้าไปเล่นในรถก่อนจะถูกปุ่มกดล็อครถจนออกไม่ได้ แม่รีบประสานกู้ภัยรีบมาช่วยเหลือเปิดประตูรถนำออกมาได้อย่างปลอดภัย
วันที่ 14 เมษายน 2561 เวลา 14.20 น.เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรีได้รับแจ้งมีเหตุเด็กติดอยู่ในรถไม่สามารถออกมาได้จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านพิมพาภรณ์ 3 ซอยบ้านสวน-สุณรงค์ 18 ม.3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เลขที่ 99/124 ม.3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี บริเวณที่จอดรถในบ้านพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า นาริส สีบรอนเทา ทะเบียนป้ายแดง ก 6216 ชลบุรี จอดหันหัวออกมาหน้าบ้าน ตรวจสอบภายในรถบริเวณเบาะด้านหลังพบเด็กหญิง 1 คนอยู่ภายในรถทราบต่อมาชื่อด.ญ.พัฏรวีย์มล น้องแต้ก ตุลาผล อายุ 1ขวบ 9 เดือน  มีเหงื่อไหลออกมาเต็มใบหน้าเนื่องจากอากาศร้อนจัด เจ้าหน้าที่จึงรีบนำอุปกรณ์เปิดประตูรถใช้เวลาอยู่ 20 นาทีจึงสามารถเปิดประตูรถนำออกมาได้อย่างปลอดภัย

สอบถามนางธัชญมน ประพจน์ อายุ 23 ปี ผู้เป็นแม่ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้ทำการขนของลงจากรถโดยมีน้องแต้กยืนอยู่ด้านข้างตลอดเวลา ระหว่างที่ขนของหมดแล้วตนเองกำลังนำของชิ้นสุดท้ายเข้าไปเก็บในบ้าน จังหวะนั้นน้องแต้กได้ถือกุญแจรถอยู่ ประกอบกับชอบขึ้นไปนั่งบนรถเป็นประจำทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ได้ถือกุญแจรถเข้าไปด้วย คาดว่าระหว่างที่กำลังนั่งเล่นอยู่ในรถนิ้วมือน่าจะถูกปุ่มกดล็อครถที่ถือเข้าไปในรถด้วยจนรถถูกล็อคไม่สามารถเปิดได้ ตนเองจึงรีบโทรศัพท์ประสานขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนประสานกู้ภัยให้มาช่วยเหลือนำออกมาได้อย่างปลอดภัยสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563