ธนาคารพาณิชย์ประสานพลัง เริ่มให้บริการฟรีค่าธรรมเนียมธนาคาร ผ่านช่องทางดิจิทัล กันแล้ว วันนี้ ตอบโจทย์ นโยบายสังคมปลอดเงินสด ของภาครัฐ


นายนพรัตน์  สนสิน ผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกรุงไทยสาขาตลาดศรีราชา เปิดเผยว่าหลังจากที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบ  "แผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ"  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันให้การใช้เงินสดในประเทศลดน้อยลงและ มุ่งพัฒนาระบบ E-payment ให้ครอบคลุมการดำเนินชีวิตอย่างครบวงจร ธนาคารพาณิชย์หลายแห่ง เริ่มตอบสนองนโยบายจากภาครัฐ สร้างจุดแข็งระบบการให้บริการต่าง ๆ ให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสมัยใหม่กำลังพลิกหน้าประวัติศาสตร์การชำระเงินของโลกอย่างก้าวกระโดด จากเมื่อก่อนที่เราจะต้องพกเงินไปไหนมาไหน แม้จะไม่ได้ซื้ออะไร แต่ก็ต้องมีติดตัว   ปัจจุบันระบบ การชำระเงินในรูปแบบต่าง ๆ เปลี่ยนไป ระบบ NET BANK เข้ามาตอบสนองวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่  ร่วมทั้งการให้บริการ โอน เติม กด จ่าย ฟรีค่าธรรมเนียม ต่างธนาคาร พาณิชย์ที่ร่วมโครงการ ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ จนถึง สิ้นปี 61 ลูกค้าต่างธนาคาร สามารถ ทำธุรกรรมการเงิน ฟรีค่าธรรมเนียม ในการใช้ NET BANK ของแต่ละธนาคาร อีกทั้ง การชำระสินค้า การบริการต่าง ๆ ก็สามารถใช้ การแสกน QR CODE แทนชำระเงินสด ได้กับร้านที่ร่วมรายการ และต่อไปการให้บริการส่วนอื่นที่ผ่านทางเจ้าหน้าที่ธนาคาร ก็จะไม่เสียค่าธรรมเนียมตามด้วย

สัมภาษณ์ นายนพรัตน์  สนสิน ผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกรุงไทยสาขาตลาดศรีราชา
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563