หนุ่มคลั่งยาวางเพลิงเผาบ้านตัวเอง ลุกลามไปบ้านหลังอื่นอีก หลังเข้าออกจากเรือนจำมาหลายครั้ง พ่อแม่ พี่ชายหนีย้ายไปที่อื่น ชาวบ้านอยู่อย่างหวาดระแวง   
เมื่อเวลา20.30น.วันที่ 14 มี.ค. 61 นายมนัส เลี่ยมงาม ผู้ใหญ่บ้านม.4 รับแจ้งเหตุ มีคนเผาบ้านตัวเอง ในซอยบ้านเขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.เขาคันทรง อบต.บ่อวิน  จึงนำรถดับเพลิง ไปยังที่เกิดเหตุ พบว่าเหตุเกิดเป็นบ้านไม่มีเลขที่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา โดยเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับไฟประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
                
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า มือวางเพลิงที่เผาบ้านหลังดังกล่าว เป็นเจ้าของบ้าน ทราบชื่อว่า นายเพชร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี  ที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียว และขณะที่ไฟไหม้บ้าน นายเพชร มีการคลุ้มคลั่ง โวยวายตลอดเวลา นอกจากนั้นยังได้นำสิ่งของในบ้านนำออกมาเผาไฟทิ้งหลายรายการ  จนไฟได้ลุกลามไปบ้านของนายพุธ ทาหุ่น อายุ57ปี บ้านที่อยู่ใกล้เคียงอีก เบื้องต้น   ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อวิน จึงได้ลงพื้นที่หารายละเอียด ทราบว่า นายเพชร นั้นเพิ่งได้ออกจากเรือนจำมาเมื่อไม่ถึง1อาทิตย์ แต่พอกลับมาที่บ้านก็ได้มีปัญหากับพ่อแม่ และพี่ชาย จนพ่อแม่และพี่ชายต้องหนีไปอยู่ที่อื่น ทำให้นายเพชร เกิดความไม่พอใจ ได้นำที่นอน เตียงไม้ ออกมาเผาไฟทิ้ง ตั้งแต่ตอนเช้า จนมาถึงช่วงกลางคืน จนทำให้ไฟลุกลามไปยังบ้านพักของนายพุธ ทาหุ่น ได้รับความเสียหายทั้งหลัง เครื่องใช้ไฟฟ้าอาทิ ตู้เย็น ทีวี พัดลม คอมพิวเตอร์ และตู้เตียงที่นอน ถูกไฟไหม้จนหมด ขณะที่นายพุธ ไปทำงานที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง ยังไม่กลับมา
               
และจากการตรวจสอบประวัติของนายเพชร ทราบว่า เคยเสพติดยาบ้าอย่างหนัก จนมีอาการประสาทหลอน จนเข้าๆออกๆจากเรือนจำบ่อยครั้ง และเพิ่งกลับมาอยู่บ้านหลังพ้นโทษจากเรือนจำ หลังจากได้ไปทำการบำบัดยาเสพติดได้ไม่ถึงสัปดาห์ หลังจากนั้นก็มีอาการคลุ้มคลั่งอีก คาดว่า นายเพชรอาจจะหวนกลับไปเสพยาบ้าอีก ซึ่งหลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อวิน จะได้ออกติดตามตัวนายเพชร มาสอบปากคำและหากพบว่า ได้ไปก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านของนายพุธ จริง ก็จะดำเนินคดี ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียง และพ่อแม่ พี่ชายของนายเพชร ก็อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปบำบัดและให้หายขาดจากยาเสพติดเนื่องจาก นายเพชร ชอบไปข่มขู่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กัน จนเกิดความกลัวช่วงเวลาที่อยู่คนเดียว  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังออกติดตามตัวอย่างเร่งด่วนเนื่องจากกลัวว่าจะไปก่อเหตุกับประชาชนรายอื่นอีก


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563