มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ ปูพรม จัดโครงการ รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และ ทำหมั้นสัตว์เลี้ยง
ที่ หมู่ที่ 4  ชุมชนบ้านวัดพรหมาวาส   ตำบลบางพระ จังหวัดชลบุรี คณะอาจารย์ และนิสิต นักศึกษา คณะสัตว์แพทย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ภาคตะวันออก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข และสิ่งแวดล้อม องค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ  ร่วมกันออกหน่วย โครงการรณรงค์ ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และ ทำหมั้นสัตว์เลี้ยง ประจำปีงบประมาณ 2561  ให้กับประชาชนวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ของโรคพิษสุนัขบ้า ในเขตชุมชน และ ลดปริมาณสัตว์เลี้ยง และ สัตว์จรจัด ใน การแพร่ขยายพันธุ์ โดยไม่มีความต้องการ  เป็นปัญหา และ ภาระ ของสังคม  ก่อความลำคาน ให้กับชีวิต ทรัพย์สิน และเป็นพาหนะ ในการนำเชื้อโรค สู่คน ในช่วงฤดูร้อน ปีนี้ ภายในนอกจากมีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เห็บ หมัด และ บริการทำหมั้นสัตว์เลี้ยง ฟรีแล้ว  ยังมีการออกเดินรณรงค์ให้ความรู้ ในการ สังเกตพฤติกรรมสัตว์เลี้ยง ว่าสัตว์เลี้ยงของเราติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า หรือไหม วิธีการป้องกันตนเอง และ วิธีการปฐมพยาบาลตนเองเบื้องต้น หากถูกสุนัข และ แมว กัด ในช่วงฤดูร้อน ปีนี้  โดยได้รับความร่วมมือจากชาวชุมชน นำสัตว์เลี้ยงเข้าร่วมโครงการ กันอย่างคึกคัก ซึ่งประชาชนท่านใดสามารถติดตามการให้บริการโครงการ ครั้งนี้ในหมู่บ้านของท่าน สำหรับเขตตำบลบางพระ ได้ที่ โทร 038-357506-7
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563