สาธุชนยังหลั่งไหลเข้ามาร่วมงานบุญเทพื้นปูนทางเดินและลานจอดรถที่วัดเขาตะแบกจำนวนมากและทางวัดเผย ขอหยุดกิจกรรมการเทปูนไปก่อนเนื่องจากเกรงใจสาธุชนที่มีจิตอาสา   ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ วัดเขาตะแบกว่า ตั้งแต่ช่วงเวลา08.30น.ถึงเวลา13.30น. ได้มีสาธุชนประมาณ200-300คน ในหลายหลายพื้นที่ ได้เดินทางมาร่วมเทปูนคอนกรีตทางเดินและลานจอดรถ ช่วงทางเดินขึ้นเขาวัดเขาตะแบก ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งการร่วมเทปูนในครั้งนี้ก็เพื่อให้สาธุชนที่เข้ามาทำบุญกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายในวัด ได้มีทางเดินและที่จอดรถ โดยปัจจุบันมีพื้นที่ลานคอนกรีตเพื่อจอดรถแล้วกว่า3ไร่ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีชาวบ้านบางกลุ่มนำอาหาร น้ำ เครื่อง ดื่มและส้มตำ มาทำโรงทาน เพื่อให้ชาวบ้านที่เป็นจิตอาสาเข้ามาร่วมงานบุญในครั้งนี้ได้รับประทานกันเต็มอิ่ม  ซึ่งในการที่มีจิตอาสามาร่วมกันเทปูนทุกวันอาทิตย์นี้ทำให้ชาวพุทธเกิดความเลื่อมใสและศรัทธา ต่างเดินทางมาจากทั่วสารทิศเพื่อมาชมความสวยงามและทำบุญ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มจิตอาสาช่วยกันผสมทรายอิฐปูน เพื่อก่อสร้างลานทางเดินและลานจอดรถให้แล้วเสร็จโดยเร็ว
   
พระอภินันโท หรือพระโอ๋ กล่าวว่า วันนี้มีชาวพุทธจากหลายพื้นที่ มาทำบุญที่วัดกันจำนวนมาก ส่วนใครมีจิตศรัทธาก็สามารถมาร่วมทำบุญตามกำลังได้ หรืออาจจะเอาปูน หรือทรายมาบริจาคก็ยินดี ซึ่งตนเอง ก็ได้กล่าวสั้นๆเพียงว่า ทางพระครูญาณประญุต เจ้าอาวาสวัดเขาตะแบก และเจ้าคณะตำบลบ่อวิน ได้แจ้งวัตถุประสงค์ว่า ตอนนี้ทางวัดเขาตะแบกขอหยุดทำการเทพื้นปูนชั่วคราว โดยไม่มีกำหนดเนื่องจากเกรงใจสาธุชน ที่ได้เข้ามาร่วมงานบุญติดต่อกันมาหลายอาทิตย์แล้วโดยที่ไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยาก และช่วงนี้ทางเดินและลานจอดรถก็เพียงพอต่อการจอดรถของสาธุชนที่จะเดินทางมาทำบุญกันแล้ว จึงของดกิจกรรมของจิตอาสาที่จะเข้ามาช่วยเทปูนชั่วคราว ส่วนจะเริ่มเทปูนกันวันไหนนั้นทางวัดเขาตะแบกจะแจ้งทางโลกโซเชียลต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563