ชาวบ้านในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชาว่ามีสถานบริการส่งเสียงดังและมีวัยรุ่นเข้าไปใช้บริการกัน
นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชาทำหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชาได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ หมู่11 ต.หนองขามอ.ศรีราชาส่งหนังสือร้องมาที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศรีราชาว่ามีสถานบริการส่งเสียงดังและมีวัยรุ่นเข้าไปใช้บริการจึงได้สั่งการนางสาวณัฐนรี อ่ำเย ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน นำสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอศรีราชาและกำลังราชสีห์ พิทักษ์ราษฎร์ ประสานกับกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครแหลมฉบังรวม 12 คนออกตรวจสอบร้านดังกล่าว  ตั้งอยู่บริเวณ ซอยบ่อยาง หมู่11 ต.หนองขามอ.ศรีราชาซึ่งมีการร้องเรียนว่าเปิดร้านมีเสียงดนตรีที่เล่นส่งเสียงดังทำให้นอนไม่หลับจากการตรวจสอบพบว่าทางผู้จัดการร้านได้นำเอกสารมาแสดงพบว่าสถานบริการมีใบอนุญาติถูกต้องและเมื่อตรวจวัดเสียงโดยใช้เครื่องมือตรวจวัดพบว่าไม่ได้มีเสียงดังหรือมีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมตามที่ได้รับการร้องเรียนทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาจึงได้ตักเตือนและถ้าหากครั้งหน้าเข้าตรวจสอบพบว่ามีการเล่นเพลงหรือเปิดเพลงส่งเสียงดังรวมถึงปล่อยปะละเลยให้เด็กอายุต่ำเข้าไปใช้บริการหรือมีปัญหาเกี่ยวกับยาเสพติดในร้านจะมีการจับกุมดำเนินคดีตามกฏหมาย
    
หลังจากนั้นได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่ร้าน....   ซึ่งอยู่ภายในซอยบ่อยาง ได้มีนายจิตประพัทธ์  พุ่มพวง แสดงตัวเป็นเจ้าของร้านนำเอกสารจำหน่ายสุราและยาสูบมาแดงพบว่าถูกต้องแต่พบว่าไม่มีใบอนุญาติประกอบอาหารและจำหน่ายอาหารแต่อย่างไร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครแหลมฉบังได้แจ้งให้ไปทำใบอนุญาติภายใน7วันมิฉะนั้นจะมีความผิดตามกฎหมาย โดยทางเจ้าของร้านอ้างว่าเพิ่งเปิดร้านได้ประมาณ2อาทิตย์จึงยังไม่ได้ไปทำ ส่วนการมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นและการส่งเสียงดังในร้านพบว่าไม่มี ทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาจึงแจ้งว่าห้ามจำหน่ายสุราและเปิดให้บริการเกินกว่าที่กฏหมายกำหนดไว้รวมถึงปล่อยเด็กอายุต่ำเข้าไปรวมถึงห้ามมั่วสุมปัญหายาเสพติด อย่างเคร่งครัด ถ้ามาตรวจครั้งต่อไปพบว่ามีการกระทำผิดที่กฏหมายจะจับกุมดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563