ชาวบ้านสุดทน ร้อง ตำรวจช่วยกันจับลิงแสมตัวใหญ่หลังจากเข้ามาก่อความวุ่นวายขโมยไข่ไก่ มะม่วง ของกินภายในบ้านประชาชน แต่สุดท้ายจับไม่ได้อาศัยซอกบ้านอยู่อาศัยหลบเจ้าหน้าที่
วันที่ 27 มีนาคม 256 เวลา 13.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ และชาวบ้านภายในซอยคูกำพล ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้มาช่วยจับลิงแสมตัวขนาดใหญ่ 1 ตัว หลังเดินมาจากป่าชายเลนและแอบเข้ามากินสิ่งของภายในบ้าน รวมทั้งขโมยผลไม้ที่วางไว้บริเวณหน้าบ้านไปกินสร้างความเดือดร้อนกลัวว่าจะทำร้ายชาวบ้านจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยกันจับ พบว่าเจ้าลิงแสมตัวดังกล่าวได้เดินลัดเลาะไปตามหลังคาบ้านไม่ยอมให้จับ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวิ่งเข้า ออกบ้านประชาชนหลายรอบ สุดท้ายหนีเข้าไปในซอกระหว่างบ้านนั่งพักนอนพักบนขอบชายหน้าต่างบ้านแบบสบายในจนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับได้แล้วจึงเดินทางกลับ

สอบถามชาบ้านทราบว่าลิงแสมตัวดังกล่าวไม่ทราบว่ามาจากบริเวณไหน มีนิสัยดุร้ายเมื่อคนเข้าไปใกล้พยายามที่จะกัดแต่ทำการขู่ก่อนตลอดเวลาจนชาวบ้านไม่กล้าเข้าใกล้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นลิงที่มาจากบริเวณชายทะเลเมืองชลบุรีที่มีลิงแสมมายึดพื้นที่หาอาหารอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะเดินมาตามทางจนเจอบ้านประชาชนจึงเข้ามาหาอาหารตามบ้านเรือนประชาชนกิน โดยประชาชนที่พักอาศัยอยู่กลัวจะเกิดอันตรายจึงรีบโทรประสานเจ้าหน้าที่มาช่วยจับแต่ก็ไม่สามารถจับได้หนีเข้าไปนั่งหลบซ่อนตัว  หลังพบว่าไม่สามารถจับเจ้าลิงแสมแสบตัวนี้ได้แล้วเจ้าหน้าที่จึงเดินทางกลับพร้อมแจ้งประชาชนให้ระวังอย่าเปิดหน้าต่างหรือประตูทิ้งไว้เนื่องจากอาจจะเข้าไปขโมยรื้อสิ่งของได้อีกสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563