ชาวบ้านผวาไอ้กล้าจระเข้วัดบึงราชาวาส หลุดเข้าบ้านประชาชน นอนจ้องเด็กเล่นน้ำ เคราะห์ดียายเด็กเห็นก่อนช่วยกันจับโร่แจ้งอำเภอศรีราชานำไปฝากเลี้ยงที่สวนเสือศรีราชา
                เมื่อเวลา 12.00น. วันที่25 มีนาคม 2561 ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ บายพาสชุด 3 อ.ศรีราชา ว่าชาวบ้านพบจระเข้ของวัดบึงราชาวาส ชื่อกล้า ขนาดความยาวกว่า 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม หลุดออกมาแล้วเข้าบ้านเรือนประชาชนเลขที่ 67 / 115 ม.8 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมานอนจ้องดูเด็กเล่นน้ำในอ่างพลาสติกข้างบ้านอย่างใจจดใจจอ เคราะห์ดี ที่ผู้ปกครองเด็กมาพบเห็นก่อนหวั่นจะเกิดอันตราย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ
               
 จนกระทั้งเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงไม่มีชาวบ้านคนใดกล้าลงไปจับ จนกระทั่งนายยิ่งยง แก่นสาร อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านและญาติๆจึงได้ตัดสินใจลงไปจับเจ้ากล้าด้วยตนเองซึ่งเจ้ากล้าหนีไปแอบซุกในคลองหลังบ้าน โดยนายยิ่งยงได้ใช้ผ้าปิดตาทั้งสองข้างก่อนใช้เชือกหมัดเท้าหน้า เท้าหลังไขว้หลังเพื่อไม่ให้เจ้ากล้าสามารถเดินได้  ซึ่งต้องใช้กำลังชาวบ้านช่วยกันถึง 4 คนจึงจะสามารถยกเจ้ากล้าขึ้นจากคลองได้ ก่อนนำมาปล่อยไว้กลางลานบ้านรอเจ้าหน้าที่มานำไปปล่อย
                 
 ด้านนางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชาได้เดินทางมาตรวจสอบและได้ประสานไปยังสวนเสือศรีราชาเพื่อขอให้นำจระเข้ไปดูแลในเบื้องต้นก่อน ทางด้านเจ้าอาวาสวัดบึงราชาวาส เผยว่าอยากให้เจ้าหน้าจับเจ้ากล้าไปดูแล โดยทางวัดดูแลไม่ไหวแล้ว เจ้ากล้าชอบหนีชอบเที่ยวเป็นประจำ เกรงว่าจะไปทำร้ายชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563