แบบนี้จะใช้ยังไง พบท่อแดงประปาใช้สำหรับเติมน้ำรถดับเพลิงเวลาฉุกเฉินถูกกลบจนโผล่ออกมาบนถนนทางเดินนิดเดียว วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบแก้ไข
วันที่ 12 มีนาคม 2561 บริเวณฟุตบาทริมถนนสุขุมวิท ใกล้สี่แยกชลชาย ม.2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี  พบท่อแดงน้ำประปาที่รถดับเพลิงมาเติมน้ำใส่รถเวลาฉุกเฉิน หรือสำรองน้ำไว้ใช้ในเวลาฉุกเฉิน รวมทั้งเวลาเกิดเหตุสามารถจ่ายน้ำออกมาได้ตลอดเวลา ถูกทับถมจนเกือบหมดเหลือให้เห็นแต่เพียงหัวจ่ายน้ำเพียงเท่านั้น โดยจากการสังเกตุพบว่าไม่สามารถเปิดออกมาใช้ได้อย่างแน่นอน หากเกิดเหตุฉุกเฉินเกี่ยวกับเหตุไฟไหม้จะมาใช้ก็ใช้ไม่ได้ ตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียงพบว่าท่อประปาแดงที่ใช้งานได้จะต้องตั้งอยู่สูงกว่าพื้นถนนสามารถใช้ได้ทันที

สอบถามไปยังชาวบ้านใกล้เคียงทราบว่าท่อแดงดังกล่าวถูกปิดลักษณะแบบนี้มานานแล้วโดยไม่ทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นของหน่วยงานไหนรับผิดชอบ หากเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้พื้นที่ใกล้เคียงท่อประปาแดงดังกล่าวรถดับเพลิงหรือรถน้ำเมื่อต้องการใช้น้ำที่ท่อประปาแห่งนี้จะมาจะใช้ได้ยังไง จึงฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาแก้ไขปรับปรุง เพื่อให้ใช้งานได้เหมือนเดิม  สามารถใช้งานได้ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าตอนที่มาทำทางถนนเจ้าหน้าที่ไม่ได้ตรวจสอบเลยหรือว่าเทปูนปิดทับท่อประปาแดงจนไม่สามารถใช้งานได้

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563