เจ้าหน้าที่พนักงานสาธารณสุขชำนาญการ ศูนย์ควบคุมโรคที่ 6 ชลบุรี ใช้เวลาพักเที่ยง 1 ชม ร้องเพลงทำบุญวัดพระบาทน้ำพุ ส่วนตัวเองกินขนมปัง น้ำดื่ม และนม แทนข้าว
วันที่ 21 มีนาคม 2561 เวลา 12.00 น.ที่ร้านข้าวแกงชาวใต้ เลขที่ 17/163 ซอยโปรษยานนท์ ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบนายพัฒนศักดิ์ สิทธิโครต อายุ 44 ปี เจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญการ สำนักงานควบคุมโรคที่ 6 (สคร) ชลบุรี ใช้เวลาพักเที่ยงตั้งแต่เวลา 12.00-13.00น.ดีดกีต้าร์ร้องเพลงให้กับประชาชน พนักงาน ที่มาพักกินข้าวเที่ยงภายในร้านให้ฟัง เพื่อขอรับบริจาคเงินสมทบทุนนำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วย HIV ที่ทำการรักษาตัวอยู่ที่วัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี ให้กับหลวงพ่ออลงกต ในวันที่ 15 เมษายน 2561 เพื่อนำไปซื้อสิ่งของที่จำเป็นในการรักษาผู้ป่วยที่มารักษาตัวที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก

โดยนายพัฒนศักดิ์ สิทธิโครต เจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญการ สำนักงานควบคุมโรคที่ 6 (สคร) ชลบุรี กล่าวว่าตนเองตั้งใจที่จะร่วมทำบุญกุศลร่วมกับวัดพระบาทน้ำพุ จึงอาศัยเสียงเพลงที่ตนเองชื่นชอบกับกีร์ต้า 1 ใบ มาร้องเพลงช่วงเวลาพักกลางวัน 1 ชม.โดยได้รับความอนุเคราะห์จากนางณัชชา เสงี่ยมพงษ์ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านข้าวแกงชาวใต้ ซอยโปรษยานนท์ซึ่งมีลูกค้าจำนวนมากอนุญาติให้มาร้องเพลงในการทำบุญครั้งนี้ ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับจากผู้ที่มาพักเที่ยงกินข้าวหลังกินข้าวเสร็จช่วยกันนำเงินใส่กล่องทำบุญคนละเล็กละน้อย ซึ่งรู้สึกภูมิใจมากในฐานะข้าราชการไทยคนหนึ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมทำบุญในครั้งนี้ เมื่อสอบถามไปว่าเอาเวลาไหนกินข้าวนายพัฒนศักดิ์ กล่าวว่าซื้อขนมปัง น้ำดื่ม นม ที่เซเว่นกินเท่านั้นพอ เพราะมีความตั้งใจใช้เวลาพักเที่ยงมาทำบุญมากกว่า

เสียงนายพัฒนศักดิ์......

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563