อีกแล้ว คนขับรถพ่วงบรรทุกทรายจอดรถซื้ออะไหร่รถไม่ถึง 5 นาที หลังซื้อของเสร็จจะกลับมาเอาเงินไปจ่ายโดยที่รถไม่ได้ล็อคประตูและติดเครื่องทิ้งไว้ แทบเป็นลมกระเป๋าใส่เงินถูกขโมยไป เครียดทันทีเพราะเป็นเงินเถ้าแก่ต้องทำงานใช้หนี้อีก

วันที่ 7 มีนาคม 2561 เวลา 09.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรีได้รับแจ้งมีเหตุขโมยทรัพย์สินภายในรถบริเวณริมถนนสายบายพาสหนองข้างคอก ขาเข้าบางแสน ม.1 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพบรถบรรทุก 18 ล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียนส่วนหัว 82-7263 ฉะเชิงเทรา ส่วนพ่วง 82-7740 ฉะเชิงเทรา จอดอยู่ริมถนนหน้าร้านแสบสรร ขายของเล่นสิบล้อ พบนายณรงค์ ถาวร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/3 ม.1 ต.หมอนทอง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา คนขับรถบรรทุกยืนรออยู่  สอถามทราบว่าถูกขโมยกระเป๋าสะพายใส่เงินไปภายในมีเงินสด 3000 บาทและบัตรประชาชน

สอบถามนายณรงค์ คนขับรถบรรทุกเล่าว่าตนเองได้มาจอดรถซื้ออะไหร่รถหลังทำการเลือกซื้อเสร็จได้เดินกลับมาที่รถซึ่งตนเองไม่ได้ดับเครื่องและล็อครถเมื่อเปิดประตูขึ้นมาบนรถเพื่อจะหยิบกระเป๋าผ้าสะพายที่เก็บกระเป๋าใส่เงินไว้ก็พบว่าหายไปจึงรีบลงมาจากรถบอกเจ้าของร้านว่าผมโดนแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทราบดีว่ารถที่จอดสายนี้ถูกขโมยทรัพย์สินไปแล้วกว่า 10 รายซึ่งเพื่อนตนเองก็เคยโดนไปด้วยและเตือนกันตลอดมา ครั้งนี้มาโดนกับตนเองรู้สึกเครียดเนื่องจากเงินที่หายไปเป็นเงินของเถ้าแก่ตนเองต้องทำงานใช้หนี้อีก

ส่วนนายสมบูรณ์ เดชบวรมงคล อายุ 42 ปี เจ้าของร้านแสบสรร ขายของเล่นสิบล้อ ซึ่งได้ทำป้ายเขียนติดไว้ที่หน้าร้านว่า โปรดระวังแก็งค์มิจฉาชีพแอบขึ้นรถเพื่อขโมยทรัพย์สินของท่าน ลงจากรถล็อครถดีๆครับเล่าว่าหลังจากที่นายณรงค์ คนขับรถได้ลงมาเลือกซื้อของได้ไม่ถึง 5 นาทีเมื่อเลือกเสร็จแล้วได้กลับไปที่รถเพื่อนำเงินมาจ่ายค่าสินค้า ก็ต้องตกใจเมื่อนายณรงค์วิ่งกลับมาด้วยสีหน้าตื่นตกใจพร้อมกับบอกว่าผมโดนแล้วจึงรู้ว่าถูกขโมยกระเป๋าใส่เงินไปซึ่งเร็วมากเพราะไม่ถึง 5 นาทีแถมรถก็จอดที่หน้าร้าน ซึ่งตนเองได้ติดตามข่าวและกลุ่มรถบรรทุกเล่าต่อกันว่าจอดรถเส้นนี้หากไม่ดับเครื่องหรือไม่ได้ล็อครถจะถูกมือดีอาศัยความไวเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในรถจึงทำป้ายเตือนลูกค้าแต่ก็ไม่วายครั้งนี้ถูกก่อเหตุที่หน้าร้านให้เห้นเลย   วอนเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามจับกุมหัวขดมยรายนี้เพราะก่อเหตุมาแล้วนับ 10 ครั้งเดือดร้อนกันทั่ว

เสียงนายณรคง์ คนขับรถ...
เสียงนายสมบูรณ์    เจ้าของร้านที่ทำป้ายเตือน.....
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563