หลานสาวไม่เห็นกู๋ออกไปกินข้าวขึงขี่มาดูที่บ้านเรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีเสียงตอบพบผิดปกติจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเปิดประตูที่ล็อคจากในบ้าน พบนอนคว่ำหน้าหมดสติในห้องน้ำนานกว่า 5 ชม.รีบช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล
วันที่ 12 มีนาคม 2561 เวลา 00.45 น.เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ กู้ภัยมังกรชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก น.ส พัทธนันท์ เกียรติธนาธิติ อายุ 33 ปี ว่าภายในซอยข้างสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองชลบุรีที่บ้านเลขที่ 771/16  ถนนเจตน์จำนงค์ ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีคนอยู่ในบ้านเรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีเสียงตอบรับและถูกล็อคกุญแจจากภายในบ้านไม่สามารถเปิดออกได้ จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ตัดกุญแจไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่ได้รับแจ้งพบว่าเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ประตูเหล็กหน้าบ้านถูกปิดโดยล็อคกุญแจจากด้านในจึงนำอุปกรณ์ที่นำมาตัดลูกกุญแจใช้เวลา 5 นาทีจึงสามารถเปิดประตูได้ เมื่อเข้าตรวจสอบภายในบ้านพบว่าที่ห้องน้ำชั้น 2 พบนายวิริทธิพล หรือเฮียจั๊ว ขจิตพรกุล อายุ 63 ปี สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว ไม่สวมกางเกงนอนคว่ำหน้าหมดสติอยู่ จึงทำการตรวจสอบพร้อมกับเรียกจนรู้สึกตัว และปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนช่วยกันเคลื่อนย้ายลงจากชั้น 2 นำส่งโรงพยาบาลชลบุรี

สอบถามน.ส พัทธนันท์ เกียรติธนาธิติ อายุ 33 ปี หลานสาวผู้มาพบทราบว่าก่อนมาพบผู้เป็นกู๋น็อคหมดสติในห้องน้ำนั้น แม่และตนเองเห็นว่าดึกแล้วนายวิริทธิพล ผู้เป็นกู๋ไม่ออกมากินข้าวที่บ้านตนเองที่เปิดเป็นร้านข้าวตั้มกุ๋ย ด้วยความแปลกใจจึงขี่รถจักรยานยนต์มาดูก็พบว่าประตูบ้านล็อคจากด้านในและรถจักรยานยนตืก็จอดอยู่ในบ้านจึงทำการตะโกนเรียกใช้เวลากว่า 30 นาทีก็ไม่มีเสียงตอบรับจากในบ้าน แปลกใจและเกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นจึงโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเปิดประตูบ้านเพื่อเข้าตรวจสอบ จนพบว่านอนคว่ำหน้าหมดสติในห้องน้ำสวมเสื้อยืดเพียงตัวเดียว สาเหตุน่าจะเกิดมาจากโรคประจำตัว (เบาหวาน)  กำเริบ จึงช่วยกันเรียกจนได้สติฟื้นขึ้นมาสอบถามทราบว่าได้เข้าห้องน้ำตั้งแต่ 2 ทุ่มที่ผ่านมาหน้ามืดล้มลงประกอบกับอยู่บ้านคนเดียวจึงไม่มีใครรู้เรื่องหมดสติอยู่ในห้องน้ำนานกว่า 5 ชม. โชคดีที่หลานสาวมาเรียกก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยพังกุญแจบ้านเข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัยสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563