ตำรวจชุดป้องกันปราบปรามสภ.ศรีราชา โชว์ฟอร์มใช้แอพพลิเคชั่น จับหนุ่มหนีหมายศาล 2 คดี
                เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 มีนาคม 2561 ร.ต.ท.เสนาะ พรหมบุตร รองสวป. สภ.ศรีราชา ทำหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปรามได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ชุดสายตรวจป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา ว่าสามารถควบคุมตัวนายฉัตรชัย สืบโส อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.21 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทราผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดปราจีนบุรี จำนวน 2 คดี ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553  ในเขตพื้นที่ สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ฐานร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสีย จากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปด้วย, และมีอาวุธปืนในไว้ครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจ สภ.ศรีราชา สามาจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณ ซอยหลังค่ายลูกเสือวชิราวุธ ม.9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา
  
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายฉัตรชัย ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้หนีหมายศาลจังหวัดปราจีนบุรี จริง โดยตั้งแต่โดนหมายศาลในคดีดังกล่าว ยอมรับว่ากลัวจนต้องหลบหนีมาหาที่พักในพื้นที่ อ.ศรีราชา แต่ก็ยังมาถูกจับกุมได้ในที่สุด
               
ด้าน ร.ต.ท.เสนาะ เปิดเผยว่า สำหรับการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดปราจีนบุรี ในครั้งนี้นั้น สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา ออกตรวจพื้นที่ตามปกติ จนกระทั่งมาพบนายฉัตรชัย ด้วยท่าทีมีพิรุธ จึงของตรวจค้นหายาเสพติด พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ใช้แอพพลิเคชั่นสำนักงานตำรวจแห่งชาติตรวจสอบบุคคล ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเมื่อตรวจสอบชื่อและนามสกุล ก็พบว่านายฉัตรชัย เป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับของศาลจังหวัดปราจีนบุรี จำนวน 2 คดี เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน ต่อที่ สภ.ศรีราชา
                 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ เตรียมส่งตัวผู้ต้องหา กลับไปที่ สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563