ชาวบ้านสุดทนร้องสื่อ ถนนทรุดตัวเป็นหลุมลึกกว่า 20 เซนติเมตร หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข
ผู้สื่อรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แจ้งว่าถนนภายในชุมชน เกิดการทรุดตัวเป็นหลุมลึกยาวกว่า 20 เซนติเมตร และมักจะมีอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ส่งผลให้รถบางคันไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้อย่างสะดวก
  
จากการตรวจสอบพื้นที่บริเวณดังกล่าว พบว่าเป็นถนนข้างละ 1 เลนสวนทางกัน พื้นผิวถนนเป็นคอนกรีตเสริมใยเหล็ก มีการทุดตัวพังยุบเป็นหลุม ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ บางจุดมีความลึกประมาณ  15  ถึง 20 เซนติเมตร เป็นระยะทางยางกว่า 50 เมตร ชาวบ้านจึงได้นำกรวยยางมาตั้งเป็นสัญลักษณ์เตือนผู้ที่สัญจรไปมา นอกจากนี้ตลอดเส้นทางยังเกิดการชำรุด และไม่มีแสงสว่างให้กับผู้ที่สัญจรไปมาอีกด้วย โดยในขณะที่ผู้สื่อข่าว กำลังสอบถามข้อมูลกับชาวบ้านอยู่นั้นรถที่วิ่งมาตามเส้นทางดังกล่าว พยายามเบี่ยงออกขวาเพื่อที่จะหลบพื้นที่ที่เป็นหลุมโดยจะเป็นอันตรายกับรถที่ขับขี่สวนมาเป็นอย่างมาก
                 
 ด้านนางอนันต์ ชมพูแสง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 ม.5 ต.หนองขาม  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ถนนเส้นนี้ยุบตัวมาประมาณ 2 ถึง 3 เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาแก้ไข โดยมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งกับผู้ที่สัญจรไปมา ซึ่งล่าสุดเป็นเหตุการณ์ เมื่อกลางดึก ของวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่าน สองแม่ลูกได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตกหลุมจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยตนอยากจะฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้รีบมาดำเนินการแก้ไข รวมทั้งอยากจะฝากให้ดำเนินการเกี่ยวกับแสงสว่างในช่วงเวลากลางคืนที่ไม่เพียงพอต่อเส้นทางนี้

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563