บรรยากาศรดน้ำศพ นักเรียน ม.1 ผูกคอตาย สุดเศร้ามีเพียงญาติ และเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่ทราบข่าวร่วมรดน้ำ จากกรณีที่ ด.ช.อั้ม (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ผูกคอตายภายในบ้านพัก ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา โดยทิ้งจดหมายลาตายไว้ 1 ฉบับ ใจความว่า "มีแต่คนด่าคนตี เหมือนตนไม่มีหัวใจ ไปเรียนก็ถูกครูตีบ่อยมากจนไม้หัก และเกลียดทุกคน ยกเว้นเพื่อนรัก" เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด
                
ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 มี.ค.2561 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดบ่อวิน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ ด.ช.อั้ม (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี โดยทางบิดาและมารดาพร้อมญาติได้รับศพมาจากโรงพยาบาลแหลมฉบัง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จากนั้นก็ทำพิธีรดน้ำศพและได้นำร่างผู้เสียชีวิตบรรจุในโลงทันที โดยภายในพิธีมีเฉพาะญาติ และบรรดาเพื่อนร่วมชั้นเรียนและรู้จักมักคุ้นกันเท่านั้น ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงาและโศกเศร้า ส่วนในการสวดพระอภิธรรมศพนั้น ทางเจ้าภาพ ได้มีกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ เป็นเวลา 3 คืน และจะฌาปนกิจศพ ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ ซึ่งยังไร้ผู้บริหารและคณะครู คงเนื่องจากไปอบรมสัมมนานอกพื้นที่คาดว่าพรุ่งนี้คงเข้าร่วมงาน ซึ่งผู้ปกครองของผู้เสียชีวิตก็ไม่ติดใจในเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กับลูกชายของตน
                
 จากการสอบถาม ด.ช.เจน อายุ 13 ปี เพื่อนสนิทผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่ถูกครูตีจนไม้หักนั้น เกิดขึ้นเมื่อ 1 เดือน ที่ผ่านมา ซึ่งต้องยอมรับว่า พวกเราอยู่ในช่วงอยากรู้อยากลอง จึงลองดูดบุหรี่ ก่อนเข้าเรียน แต่ดูดไม่หมดแค่ลอง  โดยมีตน ด.ช.อั้ม และเพื่อนๆในกลุ่ม ต่อมาทุกคนได้เข้ามานั่งรอครูภายในเข้าห้องเรียน ระหว่างนั้นเพื่อนภายในกลุ่ม ก็มีการเล่นกันโดยได้จุดบุหรี่ภายในห้องเรียน แต่ไม่ได้ดูด แล้วนำมาวางไว้บนโต๊ะเรียน เพื่อแกล้งกัน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ครูเดินเข้ามาเห็นพอดี ทุกคนจึงถูกลงโทษ ด้วยกันถูกตีที่ก้นจนไม้หัก  อย่างไรก็ตามตนก็ไม่คิดว่าเพื่อนตนจะคิดสั้นเช่นนี้
                
ทั้งนี้เพื่อนๆ ผู้เสียชีวิต ได้มีการแปลจดหมายลาตายของ ด.ช.อั้ม เนื่องจากเขียนเป็นภาษาอีสาน ที่ระบุว่าโลกไม่จำ ทำไมมีแต่คนด่าคนตีเหมือนผมไม่มีหัวใจทุกวันมีแต่ความกลัว กลัวทุกวันทำร้ายตัวเองทุกวันเหมือนไม่มีใครรักอีกแล้ว ชีวิตจิตใจเหมือนไม่มีใครสนใจ เวลาจะแก้ ร. ครูไม่ไห้ ม.1-2 แก้ทำไมอีกอะ ครูในโรงเรียนก้อตีจนไม้หัก ทำไมทำกะเด็กมังงี้อะ ผมไม่อยากไปโรงเรียน แบบนี้สมัยแบบนี้ ตายดีกว่าไหม, สมัยนี้คนอย่างผมกลัวมากๆ ทำไปก้อไม่ถูกพยายามคิดทุกวันว่าอยากฆ่าตัวตายมาหลายครั้งแร้วแต่คงทำใจไม่ไหวแร้ว เจ็บมากๆ เจ็บมาหลายครั้งแล้วไม่เห็นผลวันนี้ขอลาก่อนนะ ส้อยแหวนไห้ฟาตินเด้อ เกลียดทุกคนยกเว้นเพื่อนรัก
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563