กองพันต่อสู้อากาศยานที่ 12 กรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง บางพระ ทำพิธีบวงสรวงสถาปนากองพันครบ 25 ปี และมอบทุนการศึกษาให้บุตรหลานข้าราชการ
                ที่ กองพันต่อสู้อากาศยานที่ 12 กรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ตำบลบางพระ นาวาโทประยูร  อาษานอก ผู้บังคับกองพันต่อสู้อากาศยานที่ 12  เป็นประธานในพิธีทำบุญ ทางศาสนา เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา กองพันต่อสู้อากาศยานที่ 12 ครบ 25ปี       โดยมี   ผู้นำท้องถิ่น ผู้แทนภาครัฐและเอกชน ร่วมเป็นเกียรติใน พิธีบวงสรวงอนุสาวรีย์ กรมหลวงชุมพร ฯ   ทำบุญเลี้ยงพระ  คณะครอบครัวข้าราชการ ร่วมกันตักบาตรข้าวสวย เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัวข้าราชการทหาร และเป็นการทำบุญให้ กับข้าราชการทหารที่ล่วงลับไปแล้ว ประจำปี 2561 หรือครบรอบ 25 ปี ของการก่อตั้งกองพัน  สำหรับกองพันต่อสู้อากาศยานที่ 12 เป็นหน่วยขึ้นตรงกับกรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 มีหน้าที่ป้องกันภัยทางอากาศเขตพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีอาวุธหลักเป็นปืนต่อสู้อากาศยานขนาด 37 มิลลิเมตร พร้อมเครื่องควบคุมการยิงอันทันสมัย สามารถยิงอากาศยานได้อย่างแม่นยำ และระบบอาวุธติดตั้งบนยานล้อ สามารถเคลื่อนที่ไปปฏิบัติการในพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยได้รับอนุมัติจากกองทัพเรือให้ย้ายกำลังพลเข้าที่ตั้งตามปกติ ที่ตำบลบางพระ ตั้งแต่ปี 2536 และทำการเปิดหน่วยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2537

  ซึ่งหลังพิธีทำบุญในช่วงเที่ยง นาวาโทประยูร  อาษานอก ผู้บังคับกองพันต่อสู้อากาศยานที่  12  นำ คณะผู้บริหารท้องถิ่น นายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ  นายสมศักดิ์ เกตุวัตถา  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ  พ.ต.อ. เรืองศักดิ์ บัวแดง  ผู้กำกับการสถานี


ตำรวจภูธรศรีราชา  พร้อม ตัวแทนจากหน่วยงาน ภาครัฐ และเอกชน ในเขตอำเภอศรีราชา ร่วมกัน มอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรหลาน ข้าราชการทหารในสังกัดกองพันต่อสู้อากาศยานที่ 12 กรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ตำบลบางพระ ที่กำลังศึกษาอยู่ใน ตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึงปริญญาตรี จำนวน 96ทุน รวมเป็นเงินสองแสนเก้าหมื่นบาท   เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับข้าราชการในสังกัด แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ในการเลี้ยงดูบุตรหลาน ในการส่งเสียค่าเล่าเรียน และส่งเสริมให้ ข้าราชการ ภาคภูมิใจ ในการรับใช้ราชการ ทหารเรือ

   สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563