รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี ตรวจสำนวนคดี หนุ่มปืนโหด ชักปืนจ่อยิงหนุ่มดับสยองคาที่ ส่วนแฟนบาดเจ็บ ล่าสุดประสานพ่อคนร้ายแล้ว ยืนยันจะพามามอบตัวในเร็ววันนี้
    จากกรณีที่ นายเอกราช แสงสว่าง อายุ 31 ปี ลูกชายของรองประธานชุมชนบ้านเขาหินล่าง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ชักปืนยิงนายอภิรักษ์ คงคาสี อายุ 30 ปี เสียชีวิตคาที่ ถูกยิงที่บริเวณตาซ้าย 1 นัด กระสุนทะลุออกด้านหลังศีรษะ และที่บริเวณหูซ้าย จำนวน 1 นัด ทะลุหูขวา ส่วนน.ส.เสาวนีย์ กุดมหาราช อายุ 30 ปี แฟนสาวผู้เสียชีวิต ถูกยิงเข้าที่บริเวณท้ายทอยจำนวน 1 นัด กระสุนฝั่งใน เหตุเกิดที่บริเวณโกดัง บริษัท เคอรี่ สยามซีพอร์ต จำกัด เลขที่ 113/1 หมู่ 1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา
   
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สีห์ศักดิ์ สร้อยศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง เพื่อร่วมหาข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมสอบพยานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุดเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจน์สะเทือนขวัญประชาชนเป็นอย่างมาก  ซึ่งในตอนนี้ต้องรอสอบพยานเพิ่มอีกหลายปาก ซึ่งในตอนนี้ยังไม่รู้ว่าปัญหาที่เกิดเป็นปัญหาปมชู้สาวหรือว่าเป็นคู่อริกันแน่ แต่ก่อนเกิดเหตุนั้นมีพยานหลายปากบอกว่าคนยิงกับผู้ตายนั้นยืนเคลียปัญหากันและมีปากเสียงกันประมาณ10นาทีหลังจากนั้นก็ก่อเหตุยิงจนเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

  ด้าน พ.ต.อ.สีห์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐาน และภาพจากกล้องวงจรปิดก็เห็นภาพชัดเจน ว่าคนร้ายเป็นใคร หลักฐานทุกอย่างก็ชัดเจน ซึ่งการออกหมายจับวันนี้ก็ออกแล้ว  ส่วนผู้ต้องหา ตนก็ติดต่อไปทาง นายไพโรจน์ แสงสว่าง ซึ่งเป็นรองประธานชุมชนเขาหินล่าง พ่อของคนร้ายแล้ว ซึ่งเค้ายืนยันว่า ถ้าติดต่อลูกชายได้ ก็จะพามามอบตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตนก็ได้กำชับฝ่ายสืบสวนไว้แล้วว่า ถ้าเราจับกุมได้ก่อน ก็ไล่ตามจับตามหน้าที่ของเรา แต่ในส่วนคนร้ายที่จะมามอบตัวนั้นก็เป็นสิทธิของเค้า สำหรับเรามีหน้าที่ไล่ตามจับ ส่วนสาเหตุคงต้องรอเจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องในที่เกิดเหตุทุกคน ในขณะที่อาวุธปืน ที่คนร้ายนำมาก่อเหตุ คาดว่าคนร้ายน่าจะนำติดตัวไปด้วย เพราะเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังไปตรวจค้นภายในบ้านพัก ไม่มีเลขที่ ม.1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา ซึ่งบ้านที่คนร้ายพักอาศัย แต่ก็ไม่พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้แต่อย่างไร คาดว่าคนร้ายคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่แหลมฉบังเพราะคงไม่ไปไหนไกลแน่นอน เนื่องจากมีญาติพี่น้องในพื้นที่

 ด้าน น.ส.สมศรี กรุดมหาราช อายุ 31 ปี น้องสาวของ น.ส.เสาวนีย์ ผู้บาดเจ็บได้พาบรรดาญาติผู้เสียชีวิตนายอภิรักษ์ คงคาสี อายุ 30 ปี ที่ถูกยิงเสียชีวิตมาที่ สภ.แหลมฉบัง เพื่อรอพบตำรวจและให้ปากคำ ได้กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ สำหรับสาเหตุในเบื้องต้น ผู้ตายกับผู้ก่อเหตุ เคยมีเรื่องชกต่อยกัน มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ แต่ผู้ก่อเหตุสู้ไม่ได้ และได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.แหลมฉบัง  ซึ่งในวันเกิดเหตุ ช่วงเวลาที่ผู้ก่อเหตุ คงเจ็บแค้น ผู้ตาย จึงแอบมาดักรอจังหวะ ที่ผู้ตายพร้อมภรรยา เข้ามาดูงานภายในบริษัท  เมื่อได้จังหวะได้เดินตามเข้าไปและพูดคุยกันและมีปากเสียงกันจน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงผู้ตายเข้าที่ ศีรษะ 1 นัด พร้อมยิงภรรยาผู้ตายอีก 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส  ต่อหน้าคนงานที่อยู่ด้านในนับ 10 คน  หลังก่อเหตุได้ขับขี่ จยย.หลบหนีไป  อย่างไรก็ตามจากที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ผู้ก่อเหตุกับ น.ส.เสาวนีย์ เป็นสามีภรรยากันมาก่อนนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งเป็นเพียงแค่เสียงที่ชาวบ้านพูดกันในช่วงที่เกิดเหตุเท่านั้น
   
เบื้องต้นขณะนี้ทางตำรวจสภ.แหลมฉบังได้ออกหมายจับ อาญา 173/2561 ลงเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 โดยเดินทางไปขอหมายศาลจากพัทยา จับกุม นายเอกราช แสงสว่าง อายุ 31 ปี ในข้อมีอาวุธปืนในครอบครอง พกพาไปในเมืองที่สาธารณะโดยไม่รับอนุญาต ยิงปืนโดยไม่รับอนุญาต ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563