นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ และสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดระยอง ร่วมกันจัดโครงการบริจาคโลหิต หนึ่งหยดผู้ให้ สู่กายผู้รับ”เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์  2561   นายธัชพิชญ์ โสดาบรรลุ ผู้อำนวยการนิคมอมตะซิตี้ มาร่วมเป็นบริจาคโลหิต หนึ่งหยดผู้ให้ สู่กายผู้รับ ที่บริษัท ไดกิ้น คอมเพรสเซอร์ อินดัสทรีส์ จำกัด ตั้งอยู่ในนิคมอมตะซิตี้ บ่อวิน  โดยโรงบาลระยอง สภากาชาด จังหวัดระยอง ได้จัดโครงการบริจาคโลหิต หนึ่งหยดผู้ให้ สู่กายผู้รับ ซึ่งในครั้งมีพนักงานในนิคมอมตะซิตี้  และมีผู้สนใจเข้าร่วมบริจาคโลหิตกว่า 200 คน ด้วยในปัจจุบันโลหิตที่ได้รับบริจาคในแต่ละวันนั้นของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย นั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ต้องการรับโลหิต สืบเนื่องจาก  มีผู้ต้องการใช้โลหิต  เป็นจำนวนมากทั่วทั้งประเทศ  ถึงแม้จะมีผู้บริจาคโลหิตเป็นจำนวนมาก  แต่ก็ยังไม่เพียงพอ   การบริจาคโลหิตเป็นเสมือนการต่อชีวิตให้แก่เพื่อนมนุษย์   หลายครั้งที่คลังโลหิตไม่สามารถจัดหาโลหิตมาสำรองไว้ได้ตามเป้า ที่วางไว้ ทำให้ เกิดความเดือดร้อนในการต้องหาโลหิตโดยเร่งด่วน  ทำให้การรักษาผู้ป่วยล้าช้า หรือไม่สามารถกระทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้งบางคราวโลหิตที่ได้รับบริจาคมานั้นก็ไม่สามารถนำไปใช้  นอกจากโลหิตแล้ว ยังมีพลาสม่า   เกร็ดโลหิต  ที่ยังถือว่า เป็นส่วนสำคัญอย่างมาก ที่ทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ต้องการขอรับบริจาคจากผู้ที่ มีจิตอันเป็นกุศล  ดังนั้น ทางนิคมอมตะซิตี้  ตระหนักถึงปัญหา ดังกล่าว จึงได้ก่อเกิดเป็นโครงการในครั้งนี้ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดหา และร่วมบริจาคโลหิต เพื่อทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จักได้นำไปใช้ประโยชน์ เพื่อเพื่อนมนุษย์  ซึ่งได้รับปริมาณโลหิตจำนวนกว่า 65,000 cc ส่งมอบให้กับสภากาชาดไทยต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563