ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มที่สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี เนื่องจากคดีนี้ เป็นคดีความผิดนอกราชอนาจักร แต่มีความผิดในประเทศไทย แต่ต้องรับโทษในประเทศไทยเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ห้องประชุมอัยการจังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พนักงานสอบสวน สภ.บ่อทอง พร้อมด้วยตัวแทนของอัยการจังหวัดชลบุรี ได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม นางสาวฐิตินาถ ณ พัทลุง หรือครูอ้อย เข็มทิศชีวิต พร้อมด้วยพยานอีก 2 ปาก กรณีที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนางสาว รสสุคนธ์ กองเกตุ หรือครูเงาะ ฐานความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ รีดทรัพย์ หมิ่นประมาท และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี เพื่อจะดำเนินการสั่งฟ้อง หรือสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งอยู่ที่พยานหลักฐานที่สอบสวนซึ่งอยู่ในอำนาจของ ผกก.สภ.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี
หลังจากการสอบปากคำเสร็จเรียบร้อยแล้ว นางสาวฐิตินาถ ณ พัทลุง หรือครูอ้อยกล่าวว่า การเดินทางมาในครั้งนี้เพื่อมาให้ปากคำเพิ่มเติมในกรณีที่นางสาว รสสุคนธ์ กองเกตุ หรือครูเงาะ ได้มีการข่มขู่เอาเงิน 11 ล้านบาท และได้มีการแจ้งความไว้แล้ว อย่างไรก็ตามตนเองไม่ได้ถือโทษโกรธเคือง แต่ต้องเป็นไปตามขบวนการยุติธรรม หลังจากนั้นค่อยมาว่ากันอีกที ในฐานะครูก็มีความรักลูกศิษย์อยู่แล้ว ช่วงระหว่างการดำเนินคดีก็ยังถือว่าครูเงาะยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ก็ดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน แต่ก็ยังจำสิ่งดี ที่มีให้กันอยู่เสมอ
ทางด้านนายชิงชัง โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรีกล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นความผิดนอกราชอาณาจักร เพราะเกี่ยวข้องกับพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ขั้นตอนของการดำเนินคดีจึงต้องมีพนักงานอัยการในท้องที่ร่วมดำเนินการสอบปากคำด้วย โดย ผกก.สภ.บ่อทองเป็นผู้พิจารณาคดีสั่งฟ้องหรือไม่สั่งฟ้อง หากมีการสั่งฟ้องจะต้องส่งสำนวนให้กับอัยการจังหวัดชลบุรี แต่อัยการจังหวัดชลบุรี ไม่มีอำนาจในการพิจารณาคดี จะต้องส่งสำนวนให้สำนักงานอัยการสูงสุดเป็นผู้พิจารณาคดี หรือสั่งไม่ฟ้องให้ส่งสำนวนมาให้อัยการจังหวัดชลบุรี โดยไม่ต้องนำตัวผู้ต้องหามา หลังจากนั้นจะส่งเรื่องให้อัยการสูงสุดพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นขั้นตอนของคดีดังกล่าว นอกจากนี้จะเชิญครูเงาะมาให้ปากคำอีกครั้งหนึ่ง

เสียงสัมภาษณ์ นาย นายธีระฉัตร สิรันทวิเนติ  ทนายความครูครับ
เสียงสัมภาษณ์ครูอ้อย  เข็มทิศชีวิต  ฐิตินาถ ณ.พัทลุง


               
                
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563