ระทึก รอง สวป.สภ.หนองขาม ถูกยิงตัดขั้วหัวใจ เสียชีวิต และตร.อาสา เจ็บสาหัส ขณะเข้าระงับเหตุ คนร้ายกร่างโชว์ปืนเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.ต.สมพงษ์ วงษ์ธาดา สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าอาสา ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 207/275 ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรายงานให้พ.ต.อ.ชนพัฒน์  นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม  พ.ต.ท.มนตรี  ชูยิ่ง รองผกก.สืบสวน รวมทั้ง สวป. และ สว.สส.ทราบพร้อมรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจสายตรวจ  ชุดป.พิเศษ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา
                
 ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำ เป็นบ้าน 2 ชั้น สีชมพู ที่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านพบ ร.ต.อ.อิสระพงษ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม ถูกยิงที่สะบักหลังขวา นอนจมกองเลือดอยู่ ใกล้กันพบนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ชุดปราบปรามพิเศษสภ.หนองขามถูกยิงที่บริเวณหน้าท้อง ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน ทั้งคู่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง แต่ ร.ต.อ.อิสระพงษ์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เนื่องจากกระสุนตัดขั้วหัวใจ จึงทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
         อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ระดมกำลังกว่า50นายล้อมจับกุมคนร้าย ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องบริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน จากการสอบสวน ทราบชื่อคนร้ายคือนายนิรุต จิตหมั่น อายุ 39 ปี พร้อมด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ขนาด 9 มม จำนวน 1 กระบอก
       
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ ปลอกกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ปลอก รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ สกู๊ปปี้ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 31-5261 สภ.ศรีราชา รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อด้า cbp หมายเลขทะเบียน 62780 และเลข 62782 จำนวน 2 คัน
      
สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า คนร้ายกำลังดื่มสุราอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน ก่อนที่จะนำอาวุธออกมาโชว์กร่างใส่ชาวบ้าน จนชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างหวาดระแวงกลัวปืนลั่นใส่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองขามให้มาตรวจสอบ และระงับเหตุการซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ คนร้ายเมื่อเห็นตำรวจก็ได้ถืออาวุธปืน จำนวน 2 กระบอก วิ่งหลบหนีขึ้นบริเวณห้องนอน ชั้น 2 หลังจากนั้น ร.ต.อ.อิสระพงษ์รองสวป. และนายศุภสิทธิ์ ตำรวจอาสาก็ได้เดินเข้าไปตรวจสอบคนร้ายภายในบ้าน จนทั้งคู่ถูกคนร้ายยิงสวนออกมา ตำรวจอาสาบาดเจ็บสาหัส ส่วน ร.ต.อ.อิสระพงษ์ ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ต่อมาทางตำรวจชุดปราบปรามพิเศษและชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้พร้อมอาวุธปืนที่ก่อเหตุหลังจากนั้นจึงนำตัวมาสอบสวนสาเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้เพื่อที่จะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563