กลัวบาป คืนดีกว่า !!! โจรสำนึกผิด แอบย่องนำแบบเหล็กเทพื้นที่ขโมยจากทางวัดไป นำมาคืนหลังเจ้าอาวาสวัดให้อภัยไม่ดำเนินคดีจากกรณีได้มีคนร้ายนำรถยนต์กระบะแบบรถรับส่งพนักงาน แอบย่องเข้าไปขโมยแบบเหล็กเทพื้นจำนวนหลายแผ่น ที่ข้างเมรุวัดพันเสด็จใน ม.4 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีภาพกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้  พบว่าคนร้ายนั้นใส่เสื้อแขนสั้น ใส่กางเกงขาสั้นสามส่วน ใช้รถกระบะสีขาวหรือสีบอน แบบมีหลังคาแบบรถสองแถว
                
ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก พระครูปลัดสัมพันธ์ พิพัฒน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส กล่าวว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกวัดได้ทำการกวาดลานวัดพบว่ามีแบบเหล็กเทพื้น 10 แผ่น มาวางไว้หลังวัดแล้วมาแจ้งให้ตนทราบ จึงได้เดินเข้าไปดูซึ่งแบบเหล็กเทพื้นที่ถูกขโมยไปก่อนหน้านี้ที่หายไป 50แผ่น แต่มุมที่โจรแอบนำแบบเหล็กเทพื้นมาคืนนั้น กล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพได้ เพราะบริเวณด้งกล่าวไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้  เนื่องจากในช่วงที่โจรมาขโมยตอนนั้นสามารถจับภาพได้ เพราะจุดที่โจรมาลักขโมยนั้นมันตรงกับจุดที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ และทางวัดก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ่อวิน ก่อนหน้านี้นั้น  ซึ่งอยู่ในการสืบสวนของชุดสืบ สภ.บ่อวิน ที่กำลังรอเช็คหมายเลขทะเบียน จากกรมการขนส่งให้แน่ใจอีกครั้ง พร้อมเอ่ย อยากให้คนร้ายที่ขโมยแบบ ของวัดนำมาคืนทั้งหมดเนื่องจากทางวัดจำเป็นต้องใช้ในการก่อสร้างกำแพงวัดและอื่นๆอีก และทางวัดจะถอนแจ้งความให้กับผู้ที่หลงผิดกระทำในครั้งนี้ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสกล่าวทิ้งท้ายไว้ และขณะเดียวกันนั้นคนร้ายได้นำแบบเหล็กเทพื้น แอบนำมาคืนในเวลาไหนไม่มีใครรู้ ซึ่งถือว่าคนร้ายกลัวความผิดและกับใจนำมาคืนให้กับวัด ซึ่งทางวัดจะถอนแจ้งความให้กับผู้ที่หลงผิดกระทำในครั้งนี้ก็แล้วกันสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563