เด็กนักเรียนทั้งคันรถทนดูไม่ได้เห็นขยะถูกทิ้งเกลื่อนให้ครูจอดรถหนูจะลงไปเก็บขยะบนสะพานใหม่ถนนเลียบชายทะเลเมืองชลบุรี วอนผู้ที่มานั่งกินช่วยกันเก็บไปทิ้งหลังกินเสร็จเพื่อความสะอาดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 หลังจากที่เฟสบุ๊ควันที่ 5 ก.พ.61 เวลา 12.19 น.ชื่อครูแสนดี แสนดี แสนดี ได้นำคลิปวีดีโอพร้อมภาพถ่ายลงเฟสบุ๊คพร้อมระบุข้อความว่า ผ่านมาเห็นอีกแล้ว จังหวัดของหนูโดยเป็นคลิปวีดีโอที่เด็กนักเรียนหญิงลงไปช่วยกันเก็บขยะที่ถูกวางทิ้งอยู่ริมถนนบริเวณถนนเลียบชายทะเลเมืองชลบุรีตอนที่ 4 ที่เพิ่งเปิดใช้เชื่อมระหว่างชายทะเลเมืองชลบุรีกับศูนย์บำบัดน้ำเสีย ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาวันนี้ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวได้ลงสำรวจจุดดังกล่าวก็พบว่ายังมีกองขยะถูกวางทิ้งอยู่ทั้ง แก้วน้ำ ถุงใส่อาหาร ขวดน้ำ เศษอาหาร จำนวนมาก

ทำการตรวจสอบและติดต่อเจ้าของเฟสชื่อครูแสนดี แสนดี แสนดี พบว่าครูและนักเรียนกลุ่มดังกล่าวมาจากโรงเรียนเพชรพิทยาคม ซ.ดงตาล ม.9 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปพบที่โรงเรียน โดยพบนายนิวร  นระดี  รองผู้อำนวยการบริหารงานวิชาการ โรงเรียนเพชรพิทยาคม เจ้าของเฟสชื่อครูแสนดี แสนดี แสนดี  กำลังสอนหนังสืออยู่สอบถามรายละเอียดทราบว่าหลังจากที่นำนักเรียนชั้นปีที่ 6 ศึกษาป่าชายเลนธรรมชาติที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนชลบุรีได้ใช้เส้นทางถนนสะพานใหม่เลียบชายทะเล จังหวะนั้นได้ชลอความเร็วของรถเพื่อให้นักเรียนได้ถ่ายรูปชมบรรยากาศริมทะเลจังหวะนั้นนักเรียนหญิงคนหนึ่งได้มองเห็นขยะที่ถูกวางกองทิ้งไว้จึงแจ้งความประสงค์ให้จอดรถเพื่อลงไปเก็บขยะนักเรียนทั้งหมดจึงช่วยกันหยิบถุงดำที่อยู่ในรถลงไปเก็บขยะตามภาพวีดีโอ ส่วน ด.ญ. วิมพ์วิภา ว่องไว  อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่ชวนเพื่อนลงไปเก็บขยะบอกว่าขยะถูกวางทิ้งจำนวนมากทำให้ไม่น่ามองเป็นการทำลายบรรยากาศและสร้างมลพิษหากขยะตกลงไปในทะเล จึงฝากถึงผู้ที่มาท่องเที่ยวพักผ่อนหากกินอาหารเสร็จแล้วช่วยกันเก็บไปทิ้งเพื่อรักษาความสะอาดบริเวณดังกล่าว
เสียงด.ญ. วิมพ์วิภา ว่องไว  นักเรียนชั้น ป.6...


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563